Bài thuốc từ lá dâu tằm chữa bệnh mất trí nhớ ở người già

Con người sinh ra với 4 giai đoạn không thể tránh khỏi: Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Khi về già, các bộ phận của cơ thể đều bị lão hóa khiến cho tinh thần bị suy giảm, độ tinh nhanh không còn nhiều. Thêm nữa, ở những người tuổi cao đều mắc phải bệnh đãng trí, mất trí nhớ, lú lẫn khiến cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình đảo lộn. Bàn về cách điều trị bệnh lý này, nhiều chuyên gia về sức khỏe cho rằng lá cây dâu tằm là một vị thuốc THẦN chữa bệnh mất trí nhớ ở người già rất hiệu quả.

Một chiếc lá nhỏ làm nên nhiều mùa xuân

Cái tên lá dâu tằm hiểu đơn giản là một loại lá làm thức ăn để nuôi tằm và được trồng nhiều ở vùng Châu Á và Bắc Mỹ.

Đặc tính của loại lá này được nhiều chuyên gia cho biết có vị ngọt và đắng, tính hàn, có tác dụng bổ phổi, thanh lọc gan, đặc biệt điều trị các chứng bệnh mất trí nhớ, đãng trí, mất ngủ ở người già rất tốt.

Ngoài công dụng để nuôi tằm và có giá trị tốt cho sức khỏe như vậy, lá dâu tằm còn được sử dụng là vị thuốc cốt trong nhiều bài thuốc Đông y.

Bài thuốc từ lá dâu tằm chữa bệnh mất trí nhớ ở người già

Những tác dụng bất ngờ lá cây dâu tằm 

Thực tế chứng minh rằng, có nhiều trường hợp các ông cụ, bà cụ tuổi cao bị suy giảm trí nhớ, lú lẫn, quên nhớ thất thường dùng lá dâu tằm kết hợp với cây thông đất chữa bệnh đã mang lại những tín hiệu tốt.Tuy nhiên, để có những thay đổi tích cực ấy cần phải kiên trì điều trị bằng loại lá này trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, khi nhắc về lá dâu tằm người ta còn sử dụng để chữa mất ngủ, trị nám, đắp mặt nạ…

Bởi thế mà giá trị của lá dâu tằm đều được các chuyên gia và người bệnh ghi nhận.

Dùng lá dâu tằm chữa bệnh mất trí nhớ ở người cao tuổi

Dùng lá dâu tằm chữa bệnh mất trí nhớ ở người cao tuổi

Dùng lá dâu tằm chữa bệnh mất trí nhớ ở người cao tuổi

Lá dâu tằm kết hợp với cây thông đất là một bài thuốc hiệu quả điều trị các chứng bệnh tuổi già như đãng trí, mất trí nhớ, lú lẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cây thông đất: 5g
  • Cây thành ngạnh: 10g
  • Lá dâu: 20g

Cách thực hiện:

  • Đem tất cả các nguyên liệu trên rửa sạch và để ráo nước.
  • Đổ tất cả các nguyên liệu vào một chiếc nồi sạch và đem sắc với nước uống hằng ngày.

Như đã nói ở trên, để có hiệu quả cao nhất, người bệnh nên sử dụng bài thuốc này trong thời gian dài để có hiệu quả cao nhất.

Trường hợp gia đình người bệnh không thường xuyên sắc được thuốc vì eo hẹp thời gian thì có thể tham khảo bài thuốc Phục Não Khang – một trong những sản phẩm đang được đánh giá rất tốt về khả năng điều trị bệnh suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, điều trị các di chứng bệnh teo não sau tai biến. Hơn hết, trong bài thuốc Phục Não Khang có đầy đủ các thành phần chính như lá dâu tằm, cây thông đất tươi, thành ngạnh, rau đắng biển… được sắc và cô đặc lại trong dây chuyền hiện đại, khép kín, được vô trùng tuyệt đối, được cô đặc lại và được đóng thành thành phẩm.

Phục não khang

Bài thuốc Phục Não Khang

Hiện nay, Nhà thuốc Đông y Nguyễn Văn Liễu là đơn vị duy nhất cung cấp phác đồ điều trị bệnh mất trí nhớ bằng Phục Não Khang cho người cao tuổi. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin về bài thuốc này!

Trên đây là những chia sẻ về bài thuốc lá dâu tằm chữa bệnh mất trí nhớ ở người già. Hy vọng những thông tin này là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích với bạn đọc.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục