Chi phí phẫu thuật tụ máu não

Tụ máu não là một tình trạng nghiêm trọng và có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Phương pháp điều trị tình trạng này thường đòi hỏi là phẫu thuật. Và rất nhiều người thắc mắc rằng: “ Phẫu thuật tụ máu não hết bao nhiêu tiền ?” Chi phí mổ tụ máu não còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi bệnh nhân. Do đó chúng ta phải nắm được những biểu hiện của tụ máu não để sớm có biện pháp xử lí kịp thời.

Bạn đọc tham khảo: 

chi phí phẫu thuật tụ máu não

Nguyên nhân, dấu hiệu tụ máu não

Nguyên nhân gây tụ máu não:

Tụ máu não thường xuất hiện sau khi gặp chấn thương ở đầu, thường là do tai nạn giao thông xe máy hoặc ô tô.  Nguyên nhân gây tụ máu não cũng có thể chỉ là những va đập nhẹ ở đầu do bất cẩn. Nếu là người cao tuổi và đặc biệt đang dùng thuốc chống tiểu cầu hoặc thuốc chống đông máu thì một chấn thương nhẹ cũng có thể gây tụ máu não. Đôi khi nhìn bên ngoài không có dấu hiệu bất thường nhưng có thể đầu đã gặp phải một chấn thương mạnh nên người bệnh chớ nên lơ là, chủ quan.

Triệu chứng tụ máu não:

  • Chóng mặt, buồn nôn kèm theo đau đầu
  • Khó ngủ hoặc hay buồn ngủ, mất dần ý thức
  • Trí nhớ suy giảm, lẫn lộn, mau quên
  • Đau nhức đầu và các cơn đau có dấu hiệu tăng lên
  • Một bên chân, cơ thể bị yếu
  • Huyết áp tăng lên
  • Đồng tử có kích thước không bằng nhau

Khi khối máu tụ càng lớn thì các dấu hiệu càng rõ rệt hơn bao gồm các biểu hiện như động kinh, rơi vào trạng thái hôn mê, bất tỉnh.

Do giai đoạn đầu lúc mới bị va đập các triệu chứng thường không rõ ràng khiến người bệnh không đề phòng, chú ý theo dõi nên thường gây ra các hậu quả nghiêm trọng. Tụ máu não là một  tình trạng vô cùng nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng người mắc. Vì vậy nếu vừa bị chấn thương đầu thì bệnh nhân cần cẩn thận đi khám tại bệnh viện để có những biện pháp điều trị sớm.

Phương pháp phẫu thuật tụ máu não

Tùy vào kích thước  khối máu tụ cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu trường hợp tụ máu não nhỏ và không có triệu chứng gì thì bệnh nhân chỉ cần uống thuốc lợi tiểu để giúp não kiểm soát phù nề sau khi gặp chấn thương.

Tuy nhiên để xử lý máu tụ thường đòi hỏi phương pháp phẫu thuật. Tùy thuộc vào đặc tính của khối máu tụ mà bác sĩ sẽ chọn loại phẫu thuật:

  • Phẫu thuật dẫn: Nếu máu khu trú và không đông quá nhiều, bác sĩ sẽ tạo lỗ khoan qua hộp sọ và sau đó hút các chất dịch ra ngoài.
  • Mở sọ (craniotomy): Nếu trong trường hợp khối máu tụ lớn, bác sĩ có thể loại bỏ máu bằng cách mở một phần của hộp sọ.

Chi phí mổ tụ máu não

Phẫu thuật tụ máu não hết bao nhiêu tiền đang là vấn đề khiến bệnh nhân và người nhà lo lắng, băn khoăn.Do trường hợp mỗi người bệnh khác nhau nên chi phí mổ tụ máu não đến nay chưa có một con số chính xác. Thêm vào đó, mỗi bệnh viện cũng có chi phí ca mổ khác nhau. Thông thường, tùy vào kích thước khối màu tụ và độ khó ca mổ, chi phí một ca phẫu thuật tụ máu não rơi vào khoảng 20-30 triệu đồng.

Để biết được chính xác tình trạng bệnh của mình thì các bạn nên đến các địa điểm uy tín để khám và nghe tư vấn cụ thể. Một số bệnh viện tại Việt Nam nổi tiếng về mổ tụ máu não như: bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức,…

Và có một điều chắc chắn là khi được phát hiện và điều trị càng sớm thì tỉ lệ phẫu thuật thành công càng cao. Do đó khi thấy mình gặp phải chấn thương đầu thì tốt nhất các bạn nên đến thăm khám tại bệnh viện và theo dõi các dấu hiệu để sớm có biện pháp xử lí. Bệnh nhân mắc phải tình trạng tụ máu não cũng đừng quá lo lắng về chi phí mổ tụ máu não hết bao nhiêu, tỷ lệ phẫu thuật tụ máu não thành công là bao nhiêu,… Bạn chỉ cần kiên trì điều trị, giữ tâm lý thật thoải mái, vững vàng thì bệnh sẽ được điều trị tốt.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục