Điều trị bệnh Parkinson với bài thuốc từ Đậu mèo rừng

Parkinson là bệnh xuất hiện nhiều ở người cao tuổi do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Ngoài các các cách chữa parkinson theo y học hiện đại thì người bệnh có thể tham khảo thêm cách điều trị Parkinson với bài thuốc từ Đậu mèo rừng. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu các thông tin về bệnh Parkinson và đậu mèo rừng.

Bệnh Parkinson là bệnh gì?

Parkinson hay là bệnh liệt rung. Bệnh lý này thường xuất hiện khi một số nhóm tế bào nhân xám ở đáy não bị thoái hóa, làm giảm chất doopamin – một chất dẫn truyền thần kinh. Khi Doopamin bị giảm sút khiến cho cơ bắp không vận được theo sự chỉ đạo của não bộ và khiến người bệnh có các triệu chứng như là run tay chân, tăng cường lực lực cơ hoặc bị co cứng. Nếu không điều trị sớm và tình trạng bệnh nặng hơn có thể khiến người bệnh không hoạt động được và có thể tử vong do suy kiệt.

Triệu chứng của bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson có nhiều biển hiện điển hình như là run chân tay, chậm vận động, rối loạn thăng bằng, cứng các cơ bắp, rối loạn giấc ngủ, thay đổi về giọng nói… Bệnh lý này hiện chưa có cách điều trị khỏi hẳn. Song các biện pháp điều trị hiện nay có tác dụng giảm thiểu những triệu chứng bệnh giúp ổn định sức khỏe của người bệnh hơn.

Đậu mèo rừng là cây gì?

Đậu mèo rừng hay mắc mèo đều là tên gọi chung một loại thảo dược có tác dụng điều trị bệnh parkinson, chứng lo âu, viêm khớp, giảm đau, hạ sốt…Ở mỗi trường hợp người bệnh lại có những cách thức điều trị bằng cây mèo rừng khác nhau.

Đậu mèo rừng còn có tên khác là “mắc mèo”

Cơ chế điều trị bệnh Parkinson của đậu mèo rừng

Trong thành phần của mắc mèo có chứa L- dopa được chuyển đổi thành dopamin ở não. Người bệnh bị Parkinson chủ yếu do doopamin trong não bị suy giảm. Tuy nhiên, trước khi sử dụng đậu mèo rừng người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn.

Giải pháp tăng hiệu quả điều trị bệnh Parkinson bằng Phục Não Khang

Ngoài bài thuốc với đậu mèo rừng, người bệnh Parkinson có thể tham khảo thêm bài thuốc Phục Não Khang của Nhà thuốc Đông y Nguyễn Văn Liễu. Ngoài tác dụng điều trị bệnh teo não, suy giảm trí nhớ, bệnh sa sút trí tuệ thì Phục Não Khang còn có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu não, giảm lão hóa tế bào thần kinh. Bài thuốc Phục Não Khang được bào chế với các thành phần như cây thông đất tươi, thành ngạnh, lá dâu tằm, đinh lăng, bạch quả… có tác dụng làm chậm tiến triển bệnh Parkinson lên tâm thần kinh làm giảm hoạt động của não bộ.

Phục Não Khang

Bài thuốc Phục Não Khang của Nhà thuốc Đông y Nguyễn Văn Liễu

Trên thực tế, nhiều trường hợp người bệnh trong giai đoạn đầu bệnh Parkinson sử dụng bài thuốc Phục Não Khang cải thiện đáng kể tình trạng bệnh. Do đó, bạn đọc quan tâm về Phục Não Khang có thể tham khảo thêm về bài thuốc. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin tham khảo.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục