Thuốc chữa bệnh teo não, suy giảm trí nhớ hiệu quả nhất hiện nay

Mất trí nhớ, sa sút trí tuệ, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn chức năng nhận thức, rối loạn phối hợp động tác, trầm cảm, loạn thần…là những triệu chứng điển hình của bệnh teo não – căn bệnh thường gặp ở người già từ 50 tuổi trở lên. Mặc dù teo não là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa không thể tránh khỏi nhưng căn bệnh này rất nguy hiểm với nhiều biến chứng vô cùng phức tạp; và theo thống kê, hầu hết những người mắc bệnh teo não chỉ sống được khoảng từ 4-8 năm.

thuốc chữa teo não suy giảm trí nhớ

Trên thế giới đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về bệnh teo não, song tới nay vẫn chưa tìm ra được một phương thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh lý về thần kinh này, chúng ta chỉ có thể làm chậm quá trình teo não đồng thời tác động các yếu tố tích cực vào người bệnh để kéo dài thêm tuổi thọ của họ. Nhưng để đạt được mục đích trên cũng không hề đơn giản, liệu những phương thuốc hiện nay trên thị trường có đáp ứng được nhu cầu điều trị, có giúp được bệnh nhân phục hồi và có cuộc sống tốt đẹp, lâu dài hơn? Sau đây là những phân tích cụ thể về bệnh teo não và các phương pháp điều trị, phần nào sẽ cung cấp được cho bệnh nhân và gia đình của họ những thông tin hữu ích và lựa chọn đúng đắn trong hành trình chống lại căn bệnh nguy hiểm này.

Bệnh teo não và mối nguy hiểm cận kề

Theo thống kê, đa số các trường hợp mắc bệnh teo não thường trên 50-60 tuổi trở lên, càng cao tuổi thì khả năng bị teo não, suy giảm trí nhớ và sa sút trí tuệ ngày càng cao. Tại Việt Nam, ở độ tuổi 75 trở lên có tới 50% số người bị sa sút trí tuệ, con số này đang ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Bên cạnh đối tượng thường gặp là những người lớn tuổi, sau tai biến, đột quỵ, chấn thương sọ não thì những người làm việc trong môi trường nhiều cằng thẳng, áp lực cũng có nguy cơ cao mắc phải loại bệnh này.

Bệnh teo não, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ có thể nhận biết qua nhiều dấu hiệu sớm của bệnh như hay quên, đãng trí, giảm khả năng ghi nhớ cụ thể, quên tên gọi, quên các vị trí để đồ vật quen thuộc…Tình trạng nặng hơn nữa thì nhầm lẫn thường xuyên, mất dần trí nhớ, hay cáu gắt, bực bội trong người, mất ngủ, giảm dần khả năng phối hợp các động tác, hành vi… và cuối cùng là mất trí nhớ, quên hẳn các thói quen sinh hoạt (ăn cơm, uống nước, đi vệ sinh), tàn phế và tử vong.

Bệnh teo não không chỉ gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người bệnh mà còn là gánh nặng của gia đình, xã hội. Chi phí điều trị bệnh teo não, sa sút trí tuệ không nhỏ và gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.

Các loại thuốc điều trị bệnh teo não, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ trên thị trường hiện nay

Quan điểm của Tây y

Y học hiện đại phân tích bệnh teo não là một chứng bệnh nặng của hệ thần kinh trung ương. Đó là sự mất mát của các tế bào thần kinh, hoặc các kết nối giữa các tế bào thần kinh trong não. Bộ não đóng vai trò quan trọng, điều khiển mọi chức năng của cơ thể, khi bị teo não, thông tin dẫn truyền từ trung khu tới các bộ phận chức năng bị gián đoạn làm cho não bộ không hoàn thành được nhiệm vụ của mình.

điều trị bệnh teo não bằng thuốc tây y

Teo não là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa, thường xảy ra nhanh hơn ở những người mắc chứng khiếm nhận thức nhẹ – dấu hiệu báo trước của bệnh Alzheimer cũng như dạng mất trí nhớ khác.

Điều trị teo não bằng thuốc Tây y và Thực phẩm chức năng

Thuốc Tây y chữa theo não có nhiều loại khác nhau, chủ yếu có tác dụng cải thiện chức năng nhận thức, cải thiện bộ nhớ cho người bệnh. Dù giá thành thường rất cao nhưng các loại thuốc này không có hiệu quả cho tất cả mọi người và chỉ có ý nghĩa trong giai đoạn đầu, giữa bệnh, không có tác dụng ở giai đoạn sau của bệnh. Thêm nữa, cũng cần lưu ý tác dụng phụ của thuốc từ việc uống các loại thuốc này theo đơn có thể xảy ra như chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, tổn thương dạ dày… Trong nhiều trường hợp, tương tác thuốc có thể phát sinh do cùng lúc sử dụng nhiều loại thuốc.

Bên cạnh thuốc, hiện trên thị trường cũng có nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị teo não có tác dụng bảo vệ, nuôi dưỡng, ngăn chặn teo và thoái hóa các tế bào thần kinh. Thực phẩm chức năng không phải là thuốc và cho hiệu quả rất khiêm tốn. Việc sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị cũng cần được giám sát chặt chẽ bởi bác sĩ và người nhà bệnh nhân, không nên sử dụng một cách tùy tiện.

Quan điểm của Y học cổ truyền

Teo não là bệnh nằm trong phạm vi chứng ngũ trì, chứng ngũ nhuyễn, nuy chứng. Não là bể của tủy, có quan hệ mật thiết với ngũ tạng (Tâm, Thận, Can, Tỳ, và Phế). Theo đó nếu Thận tinh bất túc không nuôi dưỡng được cốt tủy sẽ làm não bể hư rỗng (teo nhỏ), Can huyết bất túc, Thận khí hư sẽ dẫn đến não thất dưỡng, bể tủy suy yếu không nhuận (gây suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ). Tỳ vị hư cũng ảnh hưởng đến nguồn sinh huyết, huyết không dưỡng được Can, Can tàng huyết không đủ.

Do ôn nhiệt độc tà hoặc nhiệt khiến cho Phế bị nhiệt nung nấu mà tân dịch tiêu hao. Phế không làm tròn vai trò thông điều thủy đạo, lại không làm tròn vai trò Tướng phó chi quan đối với Tâm tạng nên khí huyết không đến, do đó cân mạch toàn thân không được nuôi dưỡng nhu nhuận mà sinh ra rối loạn phối hợp động tác.

Do tiên thiên bất túc, tuổi già, nội thương thất tình, ăn uống không điều hòa… gây ra sự sa sút trí tuệ, mất trí nhớ, không còn khả năng lý luận suy nghĩ, rối loại nhận thức, rối loạn ngôn ngữ.

Chữa bệnh teo não theo Y học cổ truyền

Khác với thuốc chữa trị bệnh teo não theo Tây y chủ yếu quan tâm điều trị triệu chứng, còn điều trị bệnh teo não theo Đông y lại quan tâm đến căn nguyên gây ra bệnh. Tùy vào thể bệnh nhân, độ tuổi, giới tính và nguyên nhân gây ra bệnh mà thầy thuốc sẽ gia giảm các vị thuốc trong bài thuốc chữa trị bệnh teo não là khác nhau. Ví dụ, với người teo não do tâm tỳ hư thì phải bổ tỳ khí, khi tỳ tốt thì sẽ sinh được nhiều huyết dưỡng tâm, tâm đủ huyết bể tuỷ tươi nhuận, minh mẫn, khoẻ cân mạnh. Với người tâm âm huyết hư thì phải bổ âm, tư âm dưỡng huyết, ích khí, liễm tâm khí, dưỡng tâm, an thần…

Bài thuốc PHỤC NÃO KHANG

điều trị bệnh teo não, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ hiệu quả

Được nghiên cứu bởi Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu, dưới sự chỉ đạo của chính Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu (nguyên PGĐ Bệnh viện Công an TP Hà Nội, gần 40 năm kinh nghiệm trong nghề), Phục Não Khang hiện đang được đánh giá là bài thuốc điều trị bệnh teo não, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ tốt nhất hiện nay.

Phục Não Khang

Bài thuốc bao gồm:

Cây thông đất, Thành ngạnh, Đinh lăng, Bạch quả, Rau đắng biển, Viễn chí, Lạc tiên, Tang ký sinh, Lá dâu tằm… và một số vị thuốc nam bí truyền sẽ được bác sĩ gia giảm tùy theo tình trạng cơ địa và tình trạng bệnh cụ thể của từng bệnh nhân.

Công dụng:

 • Điều trị tích cực bệnh teo não, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ
 • Điều trị di chứng teo não sau tai biến, đột quỵ do tắc nghẽn mạch não
 • Tăng cường tuần hoàn máu não, giảm tình trạng lão hóa tế bào thần kinh
 • Giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, hội chứng sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer như: giảm trí nhớ, giảm khả năng ngôn ngữ, giảm thị giác không gian, giảm chức năng điều hành, giảm rối loạn chức năng và các rối loạn hành vi…

Xét về tác dụng tổng thể, một mặt bài thuốc PHỤC NÃO KHANG giúp người bệnh teo não phục hồi dần, giảm dần các triệu chứng như suy giảm trí nhớ, giảm khả năng ngôn ngữ, hạn chế chức năng vận động; mặt khác, thuốc còn có tác dụng bồi bổ thần kinh, ngăn chặn tình trạng lão hóa tế bào thần kinh, ngăn chặn tế bào teo não lan sâu, lan rộng; nuôi dưỡng và các tế nào não bị tổn thương và thoái hóa.

Đối tượng sử dụng của bài thuốc

 • Người bị bệnh teo não
 • Người có nguy cơ di chứng teo não sau tai biến đột quỵ não
 • Người có biểu hiện hay quên, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ
 • Người bị thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình
 • Người bị hội chứng Alzheimer, Parkinson

Ưu điểm của bài thuốc Phục Não Khang trong điều trị bệnh teo não

 • Hiệu quả điều trị cao, tác động toàn diện lên hệ thần kinh và não bộ
 • Vừa điều trị vừa phòng ngừa các bệnh lý Alzheimer, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ
 • Hỗ trợ kéo dài sự minh mẫn và tác động để kéo dài thêm tuổi thọ ở người cao tuổi
 • Liệu trình điều trị ngắn (2 tháng), hiệu quả nhanh (tác dụng ngay từ tuần thứ 2 dùng thuốc)
 • An toàn tuyệt đối, không tác dụng phụ
 • Được bào chế dưới dạng thuốc sắc cô đặc, sử dụng bằng cách pha vào nước sôi, rất tiện cho người sử dụng, không mất thời gian đun sắc
 • Đa dạng đối tượng sử dụng.

>> Lưu ý: Thời gian tác dụng của thuốc có thể thay đổi tuỳ theo tình trạng thể chất của mỗi người. Bệnh nhân nên gọi điện để được tư vấn rõ hơn trước khi sử dụng bài thuốc.

Bình luận (15)

Phạm vũ Tuấn Trả lời
theo những gì tôi tìm hiểu đc về bênh teo não này thì đúng là nó ko có thuốc chữa cho khỏi hẳn thật, rất tiếc điều này lại đúng. Thứ 2 là thuốc chữa cho bệnh này cũng hầu như chả có luôn, thuốc tây vài loại gọi là thuốc bổ, vitamin, thêm cái thực phẩm chức năng nữa chung quy lại là chẳng chữa đc mà cứ đợi hên xui.
Bùi Ngân PT Trả lời
mình cũng tìm hiểu bệnh này mấy ngày nay vì bố 65 tuổi ở nhà có dấu hiệu suy giảm trí nhớ đi nhiều, mình hơi lo nên tìm hiểu thử cuối cùng lại cứ quanh quẩn với bệnh teo não mãi luôn mấy ngày rồi
0974972233 Trả lời
cho hỏi tôi đặt hàng phucj não khang từ ngày 4 tháng 3 đến nay là hơn 2 ngày sao vẫn chưa thấy ai gọi giao thuốc? Tôi có nhắn là đang cần rất gấp nên gửi chuyển phách nhanh cho tôi mà
lưu nguyễn Trả lời
hình như nói về đông y có mỗi Phục não khang này là thuốc chữa à.có vẻ đc nhiều ng nói tốt ko biết tin tưởng đc đến đâu nên phải vào xem.có ai có thuốc nào khác ko xin giới thiệu cho tôi tìm hiểu thêm (tôi xin hỏi thuốc nam thôi)
phạm anh tú Trả lời
lohha trí não, ginko biloba đó bạn, cũng thuốc nam đó
lưu nguyễn Trả lời
cả 2 cái đấy thực phẩm chức năng bạn ạ tôi tìm thuốc thôi tpcn ko ăn thua.cả 2 tôi đều từng dùng rồi
đặt thêm hàng Trả lời
kiểm tra đơn hàng này cho mình nhé sđt đặt hàng là 0917266176 đặt 2 hộp Phục não khang ngày hôm qua giờ muốn thêm 1 bộ nữa gửi luôn 1 lần nhận hàng trong h hành chính
Duc Nghia Trả lời
bệnh này cứ chữa bằng đông y nhé tốt hơn thuốc tây nhìu
nguyen thi hue Trả lời
đây có phải là tpcn không
trần ngọc Nam Trả lời
thuốc nam đấy chứ
Nguyen Tien Dat Trả lời
thuốc mà bạn.thấy nhắc đến phục não khang rất là nhiều từ google đên bạn bè cơ quan rồi hnay đến cả ông đầu ngõ cũng nhắc khiến tôi phải tìm hiểu sâu.thấy cũng ổn nên chắc sẽ tin thuốc nam lần này
Tuấn Anh Trả lời
Bà nội mình bị lẫn 2 năm nay rồi. lúc nhớ con cháu, lúc quên tiệt, điều trị một số thuốc rồi mà k có kq. k biết dùng thuốc này có cải thiện đc k?
thị liên Trả lời
ông mình cũng bị dãng trí do bệnh teo não tuổi già chữa mãi k cải thiện đc.dùng phục não khang bây giờ ông đã hồi phục dần trí nhớ rồi. đã nhớ những việc mình làm và đb là nhớ tên mình.
minh còn trẻ mới 35 thôi mà rất hay quên.có lúc quên luôn k nhớ lại đc.chồng toàn nhắc
Hau Dinh Trả lời
bệnh về não thì khó chữa lắm.tốt nhất từ lúc trẻ ăn uống điều độ đi thì hạn chế đc bệnh này. bệnh này khác gì ung thư đâu mà

Tin cùng chuyên mục