10 thực phẩm tốt cho não của trẻ

Bên cạnh việc chăm sóc trẻ nhỏ để bé phát triển về chiều cao và cân nặng thì các mẹ đừng quên các thực phẩm tốt cho não của bé sau đây:

  Rau lá xanh cực kì tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.
    Rau lá xanh cực kì tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.
  1. Rau xanh

Rau lá xanh cực kì tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trẻ con rất ghét ăn rau và chính vì thế các bậc phụ huynh nên tìm đủ mọi cách để bé ăn rau như cuộn rau vào trứng tráng, xay rau nấu với cháo, để bé có thể hấp thu đầy đủ các vitamin có trong rau xanh. Nên cho bé ăn các loại rau như cải bó xôi, cải xoăn,…..

    2. Trứng

Trứng là nguồn thực phẩm giàu protein rất tốt cho não bộ của bé. Một trong những thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của bé.

    3. Cá

Cá giàu axit Omega3 tốt cho trí não của trẻ

Thay đổi chế độ dinh dưỡng cho bé bằng món cá rất giàu vitamin D và axit béo omega-3. Đây là những dưỡng chất rất tốt cho sự hoạt động và phát triển của não bộ. Các mẹ có thể tìm mua các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá mòi làm bữa ăn của bé đa dạng hơn.

 

    4. Sữa chua

Trong sữa chua có nhiều vitamin B và protein có tác dụng phát triển và duy trì não bộ hoạt động tốt hơn.  Không chỉ vậy, sữa chua còn có tác dụng rất tốt với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Bạn có thể pha chế sữa chua với hoa quả để có một cốc sinh tố tuyệt vời.

 

    5. Hoa quả

Trong hoa quả có nhiều vitamin và dinh dưỡng tốt cho não bộ của trẻ nhỏ.  Các bậc phụ huynh có thể đưa bé ăn trực tiếp hoặc có thể xay sinh tố cho các bé dễ uống. Các mẹ nên đa dạng các loại hoa quả, đặc biệt hoa quả mọng có tác dụng chống oxy hóa của não vô cùng tốt.

 

    6. Bột yến mạch

Trong yến mạch có nhiều chất xơ. Sử dụng bột yến mạch cho trẻ nhỏ sẽ rất tốt cho não bộ, giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn.

    7. Nghệ

Có thể nói nghệ có khả năng chữa bách bệnh. Trong đó, nghệ có tác dụng rất tốt giúp bé ghi nhớ tốt hơn và còn có tính kháng viêm và chống oxy cho não rất tốt.

 

    8. Các loại hạt

Các bậc phụ huynh có thể tìm kiếm các loại hạt như hạt điều, quả óc chó, hạt lanh, …sẽ giúp duy trì và phát triển hệ thống thần kinh của trẻ nhỏ.

    9. Đậu

Đậu cung cấp nhiều vitamin và protein cho cơ thể.  Ăn đậu có thể tăng cường trí nhớ và phòng chống được các bệnh về não bộ của con người.

    10. Bí ngô

Hạt bí ngô có nhiều kẽm giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn, kích thích sự phát triển não bộ của bé hơn.

Các mẹ đừng quên bỏ những thực phẩm tốt cho não bộ của bé vào sổ tay gia đình để bé lớn lên với sự phát triển toàn diện.

,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục