10 thực phẩm tốt cho não và trí nhớ

Để bồi bổ cho não hoạt động tốt và tăng cường trí nhớ ngoài việc sử dụng thuốc bổ thì mọi người đừng quên những loại thực phẩm tốt cho não sau:

  1. Ngũ cốc

Bên cạnh đó, trong các loại ngũ cốc có chứa nhiều vitamin giúp cải thiện trí não

 

Các loại ngũ cốc, bột yến mạch, lúa mì, … giúp lưu thông các mạch máu não, tăng cường quá trình vận chuyển máu lên não. Bên cạnh đó, trong các loại ngũ cốc có chứa nhiều vitamin giúp cải thiện trí não. Ngoài ra, ngũ cốc là một đồ ăn dinh dưỡng rất dễ ăn và rất phù hợp với những người cao tuổi.

  2. Rau xanh

Các loại rau lá xanh rất tốt cho sự phát triển của não bộ.Trong rau có chứa nhiều chất xơ, vitamin B6, sắt, … nên thúc đẩy quá trình phát triển của não bộ rất tốt. Nếu thiếu một trong các chất trên sẽ khiến cho não bộ hoạt động kém hiệu quả.

  3. Cá hồi

Axit béo omega-3 giúp bảo vệ và duy trì sự phát triển của não bộ

 

Trong cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3 giúp bảo vệ và duy trì sự phát triển của não bộ. Do đó, ăn cá hồi giúp tăng cường trí nhớ và giúp cho não nhạy bén và nhanh hơn. Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm mua các loại cá như cá ngừ, cá trích,… cũng rất nhiều axit béo omega-3.

  4. Lòng đỏ trứng

 

Trong trứng có nhiều vitamin B12, lecithin, axit béo, có tác dụng chống sự co lại của não, giúp xây dựng não và cải thiện trí nhớ của não bộ nhờ choline.

Tham khảo thêm:

  5. Trà xanh

 

Trong trà xanh có chất kháng viêm rất tốt và chất catechin giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Mỗi ngày uống một tách trà vào buổi sáng không chỉ giúp não bộ được thư giãn, tinh thần sảng khoái hơn.

  6. Hoa quả

 

Trong hoa quả chứa nhiều vitamin và tốt cho não bộ. Đặc biệt việt quất có tác dụng chống oxy hóa của não rất tốt, thúc đẩy quá trình làm việc của não.  Ngoài ra, quả cam cũng chứa rất nhiều vitamin C, A,B1, tăng cường sức đề kháng cho não chống lại sự căng thẳng và mệt mỏi của não bộ. Ngày nay bạn có thể tìm mua các sản phẩm làm từ các loại quả này. Mỗi ngày dành cho mình một ly sinh tố cam hoặc việt quất sẽ giúp cho tinh thần được sảng khoái hơn.

  7. Các loại hạt

Các loại hạt như hạt dẻ, hạt điều, hạnh nhân,… có tác dụng nhất cho bộ não hoạt động hiệu quả và tăng cường trí nhớ tốt hơn. Trong các loại hạt có đầy đủ các chất dinh dưỡng như axit béo omega-3, vitamin E, vitamin B6, … Ăn nhẹ bằng các loại hạt này còn giúp phòng chống được những bệnh về não bộ.

  8. Socola

Đặc biệt socola đen có chứa nhiều flavanols có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa của bộ não. Ngoài ra còn giúp cải thiện tuần hoàn máu.

  9. Củ nghệ

 

Nghệ có rất nhiều tác dụng để chữa bệnh. Trong đó, có tác dụng rất tốt cho não bộ, tăng cường khả năng chống oxy hóa cho não và kháng viêm.

  10. Sữa chua

Sữa chua giàu vitamin D, vitamin B, là những chất rất cần thiết cho não. Ngoài ra còn rất tốt cho hệ tiêu hóa ở con người.

Các loại thực phẩm tốt cho não bộ trên đây là những đồ ăn rất dễ tìm. Và để phòng ngừa các bệnh về não thì đừng bỏ qua những thực phẩm tốt cho não này.

BÀI XEM THÊM

, ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục