5 phương pháp phòng chống teo não

Vừa qua, tạp chí NeuroScience của Mỹ đã công bố mất ngủ thường xuyên có thể tiêu diệt 25% tế bào thần kinh, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh teo não. Như vậy, không chỉ là một căn bệnh lão hóa của người già, teo não hoàn toàn có thể tấn công bất cứ ai. Chúng ta phải làm thế nào để bảo vệ sức khỏe và phòng chống teo não?

                                Hình ảnh teo não

Phòng chống teo não như thế nào?

Hầu hết con người khi về già đều bị suy giảm trí nhớ, trong dân gian vẫn hay gọi là lú lẫn, lẩm cẩm, còn y học gọi là bệnh teo não. Lâu dần, người ta mặc định đây là bệnh tuổi già, sớm muộn cũng sẽ bị nên chỉ có suy nghĩ cam chịu mà không tìm biện pháp phòng tránh. Trên thực tế, một số ít người đến cuối đời vẫn minh mẫn vì họ biết các phương pháp chống bệnh teo não hoặc hạn chế nguy cơ xảy ra của căn bệnh này.

– Bổ sung vitamin để tăng dẫn truyền thần kinh: Vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B rất quan trọng với quá trình dẫn truyền thần kinh. Theo các nghiên cứu tại Anh, người thiếu vitamin B12 có thể làm cho thể tích não giảm xuống, suy giảm nhận thức và có khả năng mắc bệnh teo não. Trong khi đó, uống vitamin B hàng ngày có thể là một cách phòng chống teo não hiệu quả. Ở những người cao tuổi đã có dấu hiệu mất trí nhớ, vitamin B có thể làm quá trình teo não chậm lại từ 30 đến hơn 50%.

– Ăn dầu cá hoặc các axit béo omega-3 có trong các loài cá nước lạnh có thể giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ, theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Đại học Oregon – nước Mỹ.

        Bổ sung thưc phẩm giàu Omega 3 giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ

– Bổ sung các loại thực phẩm như quế, thịt gà, khoai tây, nước ép táo, ăn nhiều rau xanh và uống cà phê mỗi ngày ở mức vừa phải có thể làm giảm nguy cơ bị teo não lên tới 50%. Nên tránh xa rượu bia, thuốc lá và các thực phẩm có hại.

– Ngủ đủ giấc để cơ thể có thời gian phục hồi các tổn thương. Nếu mất ngủ triền miên hoặc thức khuya quá nhiều, các gốc tự do có thể tấn công vào thành mạch và tế bào thần kinh, gây rối loạn chức năng của não.

Như vậy, phương pháp chống teo não chủ yếu nằm ở thói quen ăn uống và sinh hoạt của người bệnh. Ngày 9 tháng 12 năm 2011, các nhà khoa học ở Úc cũng đã thử nghiệm thành công vacxin có thể phòng ngừa và làm chậm quá trình phát triển của bệnh Alzheimer (1 dạng mất trí nhớ) trên chuột thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới cũng đang tiếp tục nghiên cứu để tìm ra vacxin phòng chống bệnh teo não nguy hiểm này.

XEM NGAY BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TEO NÃO HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY:

BÀI ĐỌC BẠN QUAN TÂM

Thuốc đặc trị bệnh teo não, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ hiệu quả nhất hiện nay

Nguyên nhân sa sút trí tuệ ở người già là gì

Nguyên nhân bị suy giảm trí nhớ

Cách chữa bệnh thoái hóa não

Cách chữa bệnh teo tiểu não

Chữa bệnh teo hồi hải mã

 

 

, , , ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục