Bài thuốc chống đột quỵ não

Trong số các căn bệnh hiện đại ngày nay, chứng đột quỵ não do tai biến mạch máu não bởi sự tăng, giảm huyết áp cao, là căn bệnh phổ biến và thường gây ra những cái chết đột ngột nhất. Đây là căn bệnh xếp vào loại có biến chứng nguy hiểm và tỷ lệ tử vong cao. Hãy cùng tìm hiểu về bài thuốc chống đột quỵ não để áp dụng chữa trị bệnh và chia sẻ cho người thân nhé.

Nếu không được cứu chữa kịp thời, người bệnh đột quỵ thường bị liệt nửa người, liệt toàn thân hoặc tử vong.

Các bài thuốc chống đột quỵ não

Tùy vào tình trạng người bệnh ở mức nhẹ hay nặng và mức độ di chứng liệt, mà sẽ có các phương pháp chữa trị và thuốc đột quỵ não khác nhau. Bệnh nhân chỉ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, việc tự ý dùng thuốc rất có thể sẽ làm cho bệnh nặng thêm.

  1. Thuốc chống đột quỵ não bằng Tây y

      Đối với bênh tai biến nhe, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuôc chống đông máu.

 

– Đối với bệnh tai biến nhẹ, bác sĩ thường chỉ định dùng thuốc chống đông máu. Đây là giải pháp thường được áp dụng cho các bệnh nhân bị tai biến nhẹ do bệnh tim hoặc chứng phình mạch bóc tách. Ngoài ra, có thể dùng thuốc chống kết dính tiểu cầu như aspirin với liều lượng, cách dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ. Các thuốc chống đông máu khác như: warfarin (Coumadin) và heparin cũng có thể được dùng.

– Thuốc tiêu huyết khối là các loại thuốc chữa bệnh tai biến mạch máu não thuộc dòng alteplase dùng để làm tiêu huyết khối nhưng chỉ sử dụng được trong vòng 4,5 giờ ngay sau khi bệnh tai biến mạch máu não khởi phát.

Tuyệt đối không tự ý mua thuốc sử dụng cho người tai biến, đột quỵ khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ để tránh những hậu quả đáng tiếc

  1. Thuốc chống đột quỵ não bằng Đông y

Điều trị tai biến, đột quỵ não bằng Đông y ngoài tác dụng chữa bệnh, còn bồi bổ sức khỏe cơ thể rất tốt. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc sau:

                    Dùng thuốc đông y bồi bổ cho cơ thể rất tốt

 

– Bài 1: Địa long phơi khô, đậu đen cộng với lá rau ngót phơi khô rồi sao vàng cho nước vào sắc lấy độ nửa bát chia làm 2 lần cho bệnh nhân tai biến uống. Với những bệnh nhân bị tai biến chưa quá 10 ngày chỉ cần khoảng 3 thang là có thể phục hồi.

– Bài 2: Dùng món cháo trai, sò: Dùng 50g trai, 50g con hàu (sò), cho 100g gạo tẻ vào nước trai, hàu nấu thành cháo, ăn mỗi ngày 2 lần. Sẽ giúp điều trị có hiệu quả chứng tăng huyết áp tai biến mạch máu não, nhức đầu chóng mặt, gan dương thịnh.

Trên đây là một số thuốc chống đột quỵ não mà người bệnh có thể tham khảo để phối hợp chữa trị. Ngoài ra, người bệnh cần thay đổi thói quen sống, ăn uống khoa học, suy nghĩ tích cực, thoải mái, giải tỏa căng thẳng, stress, tập luyện hợp lý, kiểm tra sức khỏe định kỳ để phòng  tránh bệnh đột quỵ não nhé.

BÀI THAM KHẢO

 

, ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục