Cảnh báo bệnh mất trí nhớ ở người trẻ tuổi đang tăng nhanh

Nói đến bệnh mất trí nhớ, nhiều người cho rằng đây là căn bệnh của tuổi già. Tuy nhiên, thống kê cho thấy, khoảng 30% người trẻ tuổi gặp rắc rối về vấn đề trí nhớ trong đó, 20% bệnh nhân dưới 35 tuổi mắc bệnh suy giảm trí nhớ; 50% số người có nguy cơ mắc bệnh alzheimer, sa sút trí tuệ. Điều này cho thấy, bệnh mất trí nhớ đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa, biểu hiện là chứng mất tập trung ở nhóm tuổi dưới 18 và chứng hay quên ở tuổi trước 35.

Nguyên nhân khiến bệnh mất trí nhớ ở người trẻ tuổi tăng cao

   Căng thẳng tâm lý, áp lực công việc là những nguyên nhân khởi phát của bệnh mất trí nhớ

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến nhiều người trẻ bị suy giảm trí nhớ dẫn đến nguy cơ mất trí nhớ cao. Bệnh mất trí nhớ ở người trẻ tuổi khởi phát từ một số nguyên nhân sau:

– Căng thẳng tâm lý: Các chuyên gia cho rằng, căng thẳng tâm lý là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh mất trí nhớ ở người trẻ. Người trẻ ngày nay gặp phải nhiều áp lực trong học tập, công việc khiến việc tập trung bị suy giảm và hay quên.

– Người trẻ ít vận động: việc giới trẻ ngày nay ít vận động mà chỉ ngồi hàng giờ trên máy tính cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì, mỡ trong máu khiến lượng máu lưu thông nuôi não ít và là nguyên nhân gián tiếp gây suy giảm trí nhớ ở người trẻ.

– Thường xuyên lạm dụng các loại thuốc ngủ, thuốc trầm cảm: Khi cuộc sống bộn bề nhiều lo lắng, người trẻ thường tìm đến các loại thuốc an thần, thuốc ngủ, thuốc trầm cảm để tìm lại sự an yên. Tuy nhiên, đây được xem là tác nhân gây ảnh hưởng nặng nề đến não bộ, khiến việc lưu trữ thông tin trở nên kém hiệu quả.

– Hút thuốc lá, rượu bia: Thói quen hút thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất thần kinh và thể chất, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và trí nhớ.

– Chế độ ăn uống thiếu sắt, không đủ dinh dưỡng: việc ăn uống không đủ chất khiến não bộ không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và ngày càng suy yếu.

Triệu chứng bệnh mất trí nhớ ở người trẻ tuổi

– Nói trước quên sau, hay lặp lại nội dung câu chuyện, quên từ ngữ cơ bản và không biết nói phải dùng câu từ gì.

– Lơ đãng, thiếu tập trung trong học tập, công việc

– Tâm trạng thay đổi thất thường, thường xuyên bị mệt mỏi, stress, tức giận, hồi hộp, dễ bị kích động.

– Khả năng tư duy, phán đoán kém

– Mất ngủ, ngủ không sâu giấc

– Thụ động, phản ứng chậm.

Phương pháp điều trị bệnh mất trí nhớ ở người trẻ

Thông thường, sau độ tuổi 25, khi các tế bào thần kinh phát triển toàn diện, mỗi ngày sẽ có khoảng 3000 tế bào chết đi mà số lượng sản sinh thay thế thì rất ít; cộng với sự tấn công của 10000 gốc tự do làm phá hủy các tế bào thần kinh khiến các chức năng của não bị rối loạn. Để ngăn chặn chứng bệnh mất trí nhớ ở ngươi trẻ tuổi, người bệnh cần nhanh chóng phát hiện và chữa trị kịp thời.

Bệnh mất trí nhớ ở người trẻ nếu ở mức độ nhẹ hoặc lành tính thì có thể chữa trị khỏi. Do đó, khi thấy mình có biểu hiện hay quên, đãng trí thì nên đi khám để được xác minh mức độ suy giảm trí nhớ cũng như nguyên nhân gây bệnh để điều trị dứt điểm.

Về phương pháp điều trị, nhiều cố gắng của y học đã khẳng định, việc điều trị bệnh mất trí nhớ ở người trẻ cần được điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ với các loại thuốc có hỗ trợ thần kinh, điều trị bệnh bằng cả thuốc Tây y và Đông y.

Bên cạnh những loại thuốc Tây y với công hiệu tức thời nhưng chỉ đạt hiệu quả ở mức độ phần nào. Hơn nữa, thuốc tây y khác đắt và có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe và các bộ phận cơ quan khác trong cơ thể thì ngày nay, nhiều người đang tìm đến những bài thuốc Đông y chữa bệnh an toàn và dứt điểm.

Tuy nhiên, đối với bệnh mất trí nhớ ở người trẻ tuổi, hiện nay không có nhiều bài thuốc đủ khả năng để tự tin công bố và đảm bảo tác dụng hiệu quả tuyệt đối của mình. Do đó, nhiều bệnh nhân trẻ tuổi khó khăn trong việc tìm thông tin và lựa chọn địa chỉ uy tín đến điều trị.

            Bài thuốc Phục Não Khang đặc trị teo não, sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ

Trong số những bài thuốc Đông y đã và đang được nhiều người tin dùng và sử dụng, được đánh giá phản hồi về kết quả cũng như tác dụng tốt, bài thuốc Phục Não Khang được xem là bài thuốc Đông y tốt nhất dành cho người mắc bệnh teo não, bệnh mất trí nhớ, sa sút trí tuệ. Mức độ hiệu quả còn phù thuộc vào tình trạng cũng như thời gian mắc bệnh và thể trạng cơ thể của mỗi bệnh nhân. Nhưng nhìn chung, với liệu trình 2 – 3 tháng sử dụng, bệnh nhân sẽ thấy ngay hiệu quả tác động tích cực của bài thuốc Phục Não Khang.

Bài xem thêm:

, , ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục