Bệnh suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ: Triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa

Chắc chắn rằng chẳng có căn bệnh nào có liên quan đến não bộ mà không được đánh giá là nguy hiểm cả, hội chứng suy giảm trí nhớ thì lại càng không. Bởi đơn giản, những hệ quả mà bệnh gây ra là rất phiền phức và nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng người bệnh. Hãy đi sâu vào tìm hiểu về bệnh suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, trí nhớ kém để biết được liệu rằng tình trạng của bản thân hoặc người thân đang ở mức độ nào, đã nghiêm trọng đến đâu, và phương hướng điều trị ra sao nhé!

Hội chứng suy giảm trí nhớ, trí nhớ kém, sa sút trí tuệ là gì?

                              Hội chứng suy giảm trí nhớ mất tập trung ở người già

Suy giảm trí nhớ hay còn được gọi ngắn gọn là trí nhớ kém, đãng trí, lẫn… là một hệ quả được tạo ra bởi sự thoái hóa não bộ, khiến cho khả năng ghi nhớ và tái hiện trí nhớ bị kém dần đi. Sa sút trí tuệ là tình trạng kém minh mẫn, ví dụ như không làm được những phép tính đơn giản, tư duy kém logic và nhanh nhạy như người bình thường.

Trí nhớ có 2 hoạt động chính: lưu thông tin vào bộ nhớ, hình thành ký ức và tái hiện nó khi cần. Tuy nhiên, ở những người bị mắc chứng trí nhớ suy giảm, thường thì hoạt động ghi nhớ của họ không còn được bình thường, vậy nên đến khi muốn tái hiện ký ức, trong não bộ của họ không có gì để xuất hiện cả. Còn ở người bị sa sút trí tuệ, các kết nối thần kinh trong não bị mất dần đi khiến sự linh hoạt trong dẫn truyền thông tin, chuyển hóa trạng thái tin tức bị kém đi rất nhiều.

Ban đầu, triệu chứng có thể dừng lại ở việc dễ quên những việc vừa xảy ra, không thể tập trung lắng nghe người đối diện, nhưng lâu dần, người bệnh thậm chí còn có thể quên cả những thứ đã ghi nhớ sâu vào não bộ như những thói quen hằng ngày, đường đi, công việc, thậm chí là cả bạn bè người thân, đờ đẫn không biết trả lời ra sao khi được hỏi. Đến cuối cùng, họ sẽ trở thành những người đần độn, ngơ ngác và không có khả năng tự sinh hoạt, luôn cần được kiểm soát để không tạo ra những rắc rối hoặc nguy hiểm. Bệnh sẽ dần biến chuyển sang teo não và kéo theo tuổi thọ của người bệnh bị giảm đi nhanh chóng.

Đối tượng phổ biến mắc hội chứng trí nhớ kém, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ

Trước đây, những căn bệnh này nhớ được coi là bệnh của người già, là hệ quả của quá trình lão hóa không thể tránh khỏi ở bất kỳ ai. Tuy nhiên, cuộc sống càng hiện đại, căn bệnh này càng được trẻ hóa, xuất hiện rất nhiều trường hợp người trẻ tuổi cũng dễ bị giảm trí nhớ.

                     Những nguyên nhân suy giảm trí nhớ ở người già

Bệnh suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ ở người già

Vấn đề trí nhớ giảm sút và trí tuệ sa sút ở người cao tuổi là quy luật tự nhiên, xảy ra ở đa số. Tuổi càng cao, tốc độ lão hóa các tế bào càng diễn biến nhanh chóng, số lượng tế bào thần kinh mất đi nhanh chóng. Mỗi người có một mức độ thoái hóa khác nhau, dẫn đến biểu hiện bệnh suy giảm trí nhớ cũng khác nhau. Điều này giải thích tại sao nhiều người đến 90 – 100 tuổi vẫn có trí nhớ khá tốt, nhưng cũng có những người 50 – 60 tuổi đã bắt đầu có dấu hiệu của bệnh quên trí nhớ, lú lẫn kém minh mẫn.

Bệnh suy giảm trí nhớ mất tập trung ở người trẻ

Bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi
                    Hiện nay tình trạng suy giảm trí nhớ đang có xu hướng trẻ hóa

Hội chứng này đang có xu hướng trẻ hóa. Có đến 20% bệnh nhân của hội chứng trí nhớ kém là ở độ tuổi dưới 35. Những người còn đang ở giai đoạn thanh niên, đầu trung niên như vậy thường xuyên gặp vấn đề với tình trạng hay quên, khó tập trung, chất lượng kết quả học tập hay làm việc sa sút, kém tập trung, tư duy giảm khiến chất lượng công việc, cuộc sống cũng kém đi…

Đáng báo động hơn nữa là con số tỷ lệ kia càng lúc càng có xu hướng tăng lên, đe dọa trực tiếp đến chất lượng nhân lực chung của toàn xã hội.

Triệu chứng suy giảm trí nhớ, mất tập trung, sa sút trí tuệ

Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà biểu hiện nhận biết khác nhau, có thể phân biệt theo nhóm đối tượng người già và người trẻ:

Ở người trẻ:

 • Khó ghi nhớ một lượng thông tin, kiến thức mới. Hoặc nhớ xong nhanh quên
 • Trí nhớ bị xáo trộn
 • Khó khăn trong lập kế hoạch hay giải quyết các công việc hằng ngày
 • Phán đoán, đánh giá, phân tích tình hình kém
 • Thay đổi tính cách, tâm trạng thất thường

Ở người già:

 • Tâm tính cáu gắt, dễ nổi giận
 • Không nhớ được những việc vừa xảy ra và cả những việc mà trước đây nhớ rất rõ
 • Quên cả những thói quen hằng ngày như cài cúc áo, ăn cơm, đường đi về nhà…
 • Hay để quên đồ rồi không tìm lại được chúng và nói đã mất
 • Lú lẫn về thời gian, nơi chốn
 • Giảm khả năng ngôn ngữ, chữ viết, hoạt động chân tay rối loạ
 • Tự tách bản thân khỏi những người xung quanh, sợ phải ra ngoài

Những nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ mất tập trung

Từ việc xác định được 2 nhóm đối tượng chính, chúng ta sẽ phân loại cụ thể hơn nguyên nhân gây giảm trí nhớ ở mỗi nhóm này.

Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ ở người già

Có một thống kê đáng tin cậy cho kết quả rằng: 60% nguyên nhân suy giảm trí nhớ ở người già là bởi bệnh Alzheimer (tình trạng thoái hóa không phục hồi của các tế bào não mà triệu chứng suy giảm trí nhớ chính là biểu hiện đầu tiên của bệnh. Một vài biểu hiện khác như tính tình thay đổi, trở nên dễ cáu gắt và nổi giận, sụt cân đột ngột…).

Khái quát lại, chúng ta có thể hiểu nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ ở người già chính là do LÃO HÓA.

Nguyên nhân làm giảm trí nhớ, kém tập trung ở người trẻ tuổi

Nguyên nhân gây ra hội chứng suy giảm trí nhớ kém tập trung ở người trẻ nằm phần nhiều ở chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc của chính chúng ta hằng ngày:

– Chế độ dinh dưỡng: Thực phẩm chứa nhiều cholesterol, dầu mỡ, một số loại gia vị, đồ ăn nhanh, đồ chế biến sẵn, nước ngọt có ga, thực phẩm không vệ sinh, đồ uống có cồn, chất kích thích khiến hội chứng suy giảm trí nhớ được hình thành và trở nên nghiêm trọng hơn.

– Giờ giấc sinh hoạt, nghỉ ngơi: Thời gian ngủ chính là lúc mà não bộ hình thành bộ nhớ. Nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ, tình trạng suy giảm trí nhớ mất tập trung vào ngày hôm sau sẽ xảy ra.

– Stress: Hệ quả của stress, căng thẳng là những phản ứng tiêu cực nhiều cấp độ lên não bộ, ảnh hưởng xấu đến các tế bào thần kinh và khiến chúng hoạt động kém hẳn đi hoặc chết.

– Môi trường sống: Não bộ của chúng ta có thể nhiễm khuẩn, nhiễm độc từ nhiều đường khác nhau. Nhiễm khuẩn có thể gây ra các bệnh lý: viêm não, viêm màng não, sốt rét ác tính thể não, giang mai não…

Một số bệnh lý khác dẫn đến trí nhớ suy giảm: Chấn thương sọ não, bệnh lý tâm thần, rối loạn phân ly, động kinh… là các bệnh lý sẽ gây hệ quả là trí nhớ kém, thậm chí là mất trí.

Bệnh suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ và những hệ quả nghiêm trọng

Trước hết bệnh gây ra hàng loạt những rắc rối cho cuộc sống hằng ngày của người bệnh, từ công việc, sinh hoạt, các mối quan hệ, tài sản…

Người bệnh dần trở nên đần độn, kém thông minh, tư duy kém, rối loạn ngôn ngữ, hoạt động, thậm chí mất cả khả năng nhận biết đồ vật.

Dẫn đến hệ quả các loại bệnh: Teo não, Alzheimer, Parkinson, tổn thương chất trắng… Tất cả đều tạo ra hệ quả lú lẫn và tử vong sớm, vô cùng nguy hiểm.

Điều trị và phòng tránh bệnh suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ

Những biện pháp được liệt kê dưới đây vừa có thể áp dụng cho mục đích phòng bệnh, vừa áp dụng cho chữa bệnh tích cực. Hãy xác định nguyên nhân giảm trí nhớ của mình và tự xây dựng một kế hoạch phòng ngừa, điều trị bệnh một cách khoa học.

 • Tăng cường rèn luyện trí óc

Tăng cường đọc sách, xem tin tức, vui chơi các hoạt động lành mạnh ngoài trời.

Chơi một loại nhạc cụ nào đó.

Chơi cờ tướng, cờ vua.

Có thú vui riêng như nấu ăn, cắm hoa, chăm sóc cây cảnh…

Tất cả những điều này đều tốt cho việc phòng, điều trị căn bệnh suy giảm trí nhớ mất tập trung của bạn.

 • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

Hạn chế các loại thực phẩm là nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ đã được liệt kê trên đây (đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn, nước ngọt có ga, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, nhiều cholesterol, lạm dụng gia vị…).

Tăng cường ăn rau xanh và trái cây.

Hạn chế rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác.

 • Xây dựng thói quen sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học

Ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc, kể cả vào ngày nghỉ hay ngày lễ cũng đừng ngủ quá nhiều hay ngủ bù cho những ngày thiếu ngủ trước đó.

Nên có vài phút ngủ trưa mỗi ngày, nhưng không nên quá kéo dài, chỉ cần 10 – 20 phút là đủ.

Thể dục thể thao đều đặn, vừa sức.

 • Hạn chế stress căng thẳng trong cuộc sống

Stress trong công việc, cuộc sống của bạn thì chính bạn mới có thể giải quyết. Hãy hạn chế tối đa yếu tố tiêu cực này.

 • Bảo vệ não bộ của bạn

Khi chơi thể thao, lao động công trường, tham gia giao thông bằng xe máy… hãy bảo vệ đầu bằng các loại mũ bảo hiểm chuyên biệt, hạn chế những tác động, tổn thương có nguy cơ xảy ra.

 • Tăng cường tập trung ghi nhớ

Luyện tập khả năng tập trung hằng ngày để có một thói quen, nhờ vậy trí nhớ sẽ dần được cải thiện. Đừng nghĩ rằng trí nhớ không thể luyện tập. Bạn nên ghi nhớ 4 bước sau đây: Quan sát – Liên kết – Học thầm – Tái hiện. Như thế, lâu dần bạn sẽ có một thói quen mặc định được hình thành.

 • Chữa bệnh suy giảm trí nhớ bằng các bài thuốc Đông y

Trong trường hợp điều trị chứng trí nhớ kém, thuốc Tây y thường giới hạn ở một số loại thuốc bổ não, vitamin, thuốc an thần đơn giản, hiệu quả không quá tối ưu mà lại thường đi kèm nhiều tác dụng phụ không an toàn. Đối với bệnh này, người bệnh có thể chuyển hướng sang điều trị bằng các bài thuốc Đông y với các ưu điểm:

 • Hiệu quả hơn
 • An toàn hơn
 • Tiết kiệm hơn

Bài thuốc Đông y Phục Não Khang điều trị chứng suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ ở người già và người trẻ tuổi

Sản phẩm được nghiên cứu và bào chế bởi: Phòng khám YHCT Tuê Khang Đường

Phân phối: Tại phòng khám và trên toàn quốc qua hình thức gửi thuốc bằng đường bưu điện (COD)

Đây là một trong số rất ít các bài thuốc Đông y có công dụng điều trị bệnh suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, teo não… Thành phần chính của bài thuốc là Cây Thông đất tươi, có chứa loại hoạt chất có tên Huperzine A – được Y học hiện đại nghiên cứu và công nhận là có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các loại bệnh có liên quan đến não bộ, thần kinh, trí nhớ, trí tuệ. Kết hợp cùng các thành phần thảo dược khác (cam kết 100% thành phần là thảo dược tự nhiên với nhiều vị thuốc quý), Phục Não Khang mang lại tác dụng bồi bổ thần kinh, cung cấp dưỡng chất cho các tế bào tổn thương, làm chậm sự thoái hóa tế bào, tăng cường liên kết thần kinh, trả lại chu trình hoạt động bình thường, phục hồi chức năng não bộ, mang lại sự minh mẫn, cải thiện trí nhớ và giúp tinh thần người bệnh được lạc quan, phấn chấn hơn.

           Bài thuốc Phục Não Khang điều trị teo não, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ

Bài thuốc gồm các thành phần: Cây thông đất, Thành ngạnh, Đinh lăng, Bạch quả, Rau đắng biển, Viễn chí, Lạc tiên, Tang ký sinh, Lá dâu tằm… và một số vị thuốc nam bí truyền sẽ được bác sĩ gia giảm tùy theo tình trạng cơ địa và tình trạng bệnh cụ thể của từng bệnh nhân.

Cách dùng:

 • Điều trị: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 5 gam (1 thìa cà phê) pha với 200ml nước sôi, uống khi còn ấm. Uống sau bữa ăn 30 phút
 • Phòng bệnh: Ngày uống 1 lần, liều lượng 5 gam (1 thìa cà phê) pha với 200ml nước sôi, uống khi còn ấm. Uống sau ăn tối 30 phút

Đối tượng sử dụng:

 • Người bị bệnh teo não
 • Người có nguy cơ di chứng teo não sau tai biến đột quỵ não
 • Người có biểu hiện hay quên, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ
 • Người bị thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình
 • Người bị hội chứng Alzheimer, Parkinson

Để quá trình chữa trị bệnh suy giảm trí nhớ đạt hiệu quả ngoài sử dụng thuốc Phục Não Khang người bệnh cần giữ cho mình tinh thần thoải mái, ăn ngủ hợp lý.

XEM NGAY BÀI THUỐC CHỮA SUY GIẢM TRÍ NHỚ HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY:

NGƯỜI BỆNH SAU KHI SỬ DỤNG ” PHỤC NÃO KHANG” ĐIỀU TRỊ SUY GIẢM TRÍ NHỚ: 

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Bệnh suy giảm trí nhớ uống thuốc gì

Thoái hóa tiểu não chữa được không

Cách chữa teo tiểu não

Cách chữa thoái hóa não

Bệnh teo não: triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa trị.

Bí quyết trị thoái hóa chất trắng

Cách chữa teo hồi hải mã

, , , , ,

Bình luận (45)

Nguyễn Anh Sơn Trả lời
Tôi tên là Nguyễn Anh Sơn, tuổi (70t) Trí nhớ bị suy giảm, không có khả năng ghi nhớ, BS kết luận bị sa sút trí tuệ. Xin được tư vấn
Thanh Thúy Trả lời
Mẹ em bị đau đầu nhiều, mất ngủ và hay quên. mong bác sĩ tư vấn
Me tôi đã 80 t bệnh bắt đầu cách đây 2 tháng tự nhien quên ,nói trứơc quên sau cọng thêm khong ngũ được chóng mặt hôm qua đi khám bác sỹ bão bà bị teo nao
Ngô Tuấn Trả lời
Mẹ tôi hay bị quên ko nhớ những gì mình làm.đi đâu đó ko nhớ đường về gần như quên mọi thứ. Mắt dại chỉ nhìn về 1 hướng.chan tay lúc nào cũng bị run.an phai người lấy cho. Xin bác sĩ tư vấn giúp tình trang này của me tôi
Bố tôi 80 tuổi, khỏang 5 năm trở lại đây có biểu hiện thường xuyên cáu gắt, mắng chửi mọi người cả đêm, đi lại hay bị ngã, người mệt mỏi không muốn vận động, chỉ nằm trong phòng tối nhưng có lúc lại đi đâu đó cả ngày mới về. Xin bác sĩ tư vấn giúp tình trạng của bố tôi
Trịnh Thị Dịu Trả lời
Bố tôi năm nay 62 tuổi. Đã bị rối loạn cảm xúc nói năng ko rõ ,đi lại phải có người dìu. Lúc nhớ lúc quên hay khóc và sợ. Bác sĩ ở viện não khoa bạch mai kết luận là teo não. Tư vẫn giúp gd tôi ak
Vũ Thị Bích Trả lời
Bố tôi 85 tuổi bị hoa mắt chóng mặt đi đứng hay bị ngã , nói ngọng khó nghe hay cáu gắt , nói không thành cáu , hay ra mồ hôi ở ngực kể cả mua đông xin hỏi bs bố tôi bị bệnh gì? và phương án điều trị? xin cảm ơn
Hà Thị Yến Trả lời
Mẹ tôi thường ngủ li bì con cháu bây giờ không nhận được ai cũng không phân biết được ngày hay đêm. Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ
Bố tôi bị đau bệnh thoái hoá tế bào não, giảm trí tuệ , ngủ hay nói nhảm, thường sinh ảo giác nói ma cỏ, hay quên, ....hay quậy vô căn cứ....nhờ bs tư vấn thuốc
Vo Thi Hong Diem Trả lời
Mẹ tôi 70 tuổi ,bác sĩ khám nói bị teo não,quên sinh hoạt,quên vị trí tắm rửa,tiểu tiện,phòng ngủ,tên con cháu,mỗi ngày tự gội đầu bằng nước trên 20 lần ,đêm phải uống thuốc ngũ mới ngủ được,rất sợ ma,đôi khi gặp ảo giác....Xin hỏi có thuốc nào khôi phục giấc ngủ và trí nhớ không? Cảm ơn
Kim Nhung Trả lời
Me em nam nay 80 tuoi bạc si nói la benh teo nao Den nay 5 nam roi gio ba khoe ma Mat tri nhớ bs tu van giup em
Đào Thế Anh Trả lời
Mẹ tôi 88 tuổi, bị teo não dạng vận động yếu, đi đúng khó khăn,khập khễnh,mọi sinh hoạt không tụ chủ, phải có nguòi nâng đõ, đã dùng nhiều loai thuốc nhưng không đỡ vậy xin hỏi thuốc phục não khang có điều tri được tình trang của mẹ tôi không?
Nguyễn Quế Trả lời
Mẹ tôi 84 tuổi bị suy giảm trí nhớ đi lại chậm chạp lúc nhớ lúc quên. vậy bên bs có thước hỗ trợ bệnh nhân như vậy không ạh mẹ tôi đã bị 4 năm nay điều trị nhiều nơi nhưng không có tác dụng
Kiều Đức Tiệp Trả lời
Mẹ tôi năm nay 61t có triệu chứng hay quên , hay cười một xách vô lo vô nghĩ ,nhưng các hoạt động thường ngày gần như ko làm chủ đc , đảo lộn hoàn toàn so với trước . Tôi đã cho bà đi khqms ở viện tâm thần và một số viện lớn o hn chụp ct có viện kết luận là teo lão ...
luu xuan thuong Trả lời
tinh trang hien tai đi lai kho khan ,tri nho kem,tay un,nge noi kho,toi ngu ren nhieu...
Nguyễn Thị Hà Trả lời
Em thường xuyên bị đau đầu, mất ngủ, hay quên xin được tư vấn
Hồ Việt Hoàng Trả lời
Tôi năm nay 50 tuổi không tập trung làm việc, trí tuệ sa sút xin hỏi thuốc phục não khang có cải thiện tình trạng của tôi không?
Trương Thị Thảo Trả lời
Tôi năm nay 62 tuổi suy giảm trí nhớ, lúc nhớ lúc quên bac sĩ tu vấn giúp tình trạng của tôi
Đồng Phương Anh Trả lời
Mẹ tôi năm nay 90 tuổi hiện tại thì bị lẫn con cháu không nhận ra ai, ngủ li bì nhờ bs tư vấn giúp
Hà Thị Vân Trả lời
Mẹ em hay quyên đi bệnh viện khám bác sĩ nói bi khô nao uông thuốc nhưng hiện tai tình trạng ngày càng nặng thêm nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ
Nguyễn Thi Dung Trả lời
Tôi năm nay 65 tuổi, suy giảm trí nhớ thương lo lắng chuyện không đâu xin được tư vấn
Kiều Anh Trả lời
Mẹ tôi năm nay 87 tuổi trí nhớ không được minh mẫn, chân tay yếu tiểu tiện không tư chủ được nhờ bác sĩ tư vấn giúp
Bùi Phấn Trả lời
Bố tôi cách đây 1 tháng thì suy giảm trí nhớ. Không còn mình mẫn nữa. Cách đây 2 tuần thì gia đình đem bố đi khám và được biết bố bị thoái hóa não và teo não. Bác sĩ có cho thuốc uống và xuất viện. Nhưng nay uống được 5 ngày mà thấy không thuyên giảm còn nặng hơn lúc đầu. Cho tôi hỏi thuốc bên mình có giúp gì được cho bố tôi không ạ
Dương Thị Hường Trả lời
Mẹ em năm nay 78 tuổi, không minh mẫn, không kiểm soát được việc đi tiểu tiện, nhiều lần cho ăn thì ăn không ăn, không biết đói hay no, mới ăn xong có người hỏi thì nói chưa ăn, con cháu thì chẳng nhớ được ai xin hỏi tình trạng như mẹ em có điều tri đươc không ạ?
Lê Hương Giang Trả lời
Tôi 66 tuổi lúc nào tôi cũng thấy mệt mỏi, khó ngủ, hay đau đầu, hay quên, để đồ ở đâu không sao nhớ được.
Nguyễn Tuấn Trả lời
Mẹ tôi năm nay 75 tuổi suy giảm trí nhớ nghiêm trọng, rất mong đươc bác sĩ tư vấn xin cảm ơn nhiều
Nguyễn Hiểu Trả lời
Hay quên, quên rất nhanh, vừa nói là 30' hay 1 tiếng sau có thể quên ngay, trước đó đi khám bs thì bị rối loạn lo âu. nhờ bác sĩ tư vấn giúp
Vũ Thị Hiền Trả lời
Tôi là giáo viên năm nay 53 tuổi 1 năm trở lai đây tôi thường hay quên, không tập trung vào bài được, hay nổi cáu xin tư vấn giúp tôi
Duong Quoc Anh Trả lời
Tinh trang cua cha bi suy giam tri nho khoang nam thang suc khoe kem tay chan di dung van dong kem do dien nao do bac si cho hay day la chung teo nao mat tri nho cua nguoi gia
Lê Minh Thành Trả lời
Năm nay em 20 tuổi. Trí nhớ rất quan trọng đối với em vì giai đoạn này em phải ghi nhớ rất nhiều kiến thức trong học tập. Trước khi kiểm tra em cũng đã học bài rất kĩ nhưng khi lên lớp kiểm tra trong đầu em hoàn toàn trống rỗng. Em không có cảm giác run sợ khi phát đề thi nhưng tình trạng này xảy ra hằng ngày làm em rất nản chí vì điểm thấp. Bên cạnh đó Khả năng tập trung của em cũng giảm đi nhiều . Ngoài ra cũng đang trong giai đoạn bị trĩ cấp độ nhẹ nhưng tình trạng trí nhớ của em đã xảy ra trước đó ạ. Em muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em về bệnh tình của em ạ. Em xin chân thành cảm ơn!
Đặng Thị Huệ Trả lời
Mẹ tôi năm nay 82 tuổi hiện tại bị lẫn không nhận ra con cháu, nói nhiều thường xuyên gọi tên con cháu. Tôi có đưa me đi bênh viện lão khoa tw khám và điều tri nhưng không đỡ. Xin bs tư vấn cho tôi bài thuốc nam này. Tôi xin cảm ơn.
Đông Kiều Oanh Trả lời
Mẹ tôi có chứng hay quên, hỏi đi hỏi lại nhiều lần một việc xin bs tư vấn giúp cách điều tri
Nguyễn hiếu Trả lời
Em năm nay 20 tuổi dạo gần đây trí nhớ của e giảm đi nhiều, mất tập trung và bị rối loạn cảm xúc xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị ạ
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn Hiếu! Phòng khám đã nhận được thông tin bệnh của em! Để được tư vấn cụ thể em liên hệ với số hotline 0848165858 hoặc để lại số điện thoại em nhé!
Hoàng Anh Toàn Trả lời
Chào bác sỹ tôi năm nay 37 tuổi trí nhớ của tôi kém hay quên. từ nhỏ tôi bị chó dại cắn nên tôi có đi tiêm phòng chó dại.bác sỹ cho tôi hỏi bây giờ có điều trị khỏi được không ạ.
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào anh Toàn! Trường hợp như của anh anh có nói là có tiêm phòng chó dại cắn điều này không ảnh hưởng đến trí nhớ anh nhé. Bệnh sa sút trí tuệ nguyên nhân cũng có thể do áp lực công việc, tuổi tác, do thận kém, rồi loạn tuần hoàn não.... Anh có thể đi khám và kiểm tra, trường hợp anh không đi khám được anh để lại số điện thoại hoặc gọi vào tổng đài 0848165858 bác sĩ sẽ tư vấn giúp anh.
Lê văn quyền Trả lời
Cháu năm nay 27t mà giờ cứ bị biểu hiện đau đầu , giảm trí nhớ cứ nói trước quên sau và tính cách hay thay đổi thất thường và chân tay hoạt động kém linh hoạt cháu mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn Lê Văn Quyền! Trước đây bạn có gặp chấn thương nào vở vùng đầu không? Bạn có khó khăn trong việc tiếp nhận kiến thức mới, lập kế hoạch công việc không?
Nguyễn Đình Tuế Trả lời
Mẹ tôi năm nay 74t. Mấy năm trước bác đi khám và bác sỹ kết luận thoái hóa mô nhu não. Mẹ tôi từng bị tai biến năm 2016 và đã phục hồi. Nay gần 1 tháng rồi mất trí nhớ hoàn toàn. Ko còn nhớ tên con cháu anh em nữa. Bác sỹ tư vấn có phương pháp nào phục hồi ko ạ. Cảm ơn bác sỹ
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn! Để được tư vấn điều trị bạn có thể đến trực tiếp phòng khám theo địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc để lại số điện thoại bác sĩ sẽ gọi trao đổi cụ thể bạn nhé!
Lê Hiệp Hảo Trả lời
Mẹ e 56 tuổi hay quên lo sợ.ban ngày không ngủ được.nhờ anh chị chỉ e cách chữa trị cho mẹ e dùm
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn Hiệp Thảo! Qua thông tin bạn cung cấp chưa đủ cơ sở để kết luận mẹ bạn đang bị bệnh gì, nhưng mẹ bạn có triệu chứng điển hình của bệnh Alzheimer, rối loạn lo âu. Để được tư vấn cụ thể bạn có thể liên hệ với phòng khám theo số 0848165858 hoặc để lại số điện thoại.
phan văn đạt Trả lời
tôi bị tai nan giao thông chấn thương so não nưt xương thái dương xuất huyêt não trí nhớ kém ăn uông bình thường một lát sau hỏi an gì tôi không nhớ vậy tôi có thể sứdungj phục não khang đươc không và thời gian bao láu xin csm ơn
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào anh Đạt!Phòng khám xin trả lời câu hỏi của anh đối với bệnh nhân bị tai nạn gây chấn thương sọ não,không biết anh đã trải qua quá trình phẫu hay chưa, nếu đã phẫu thuật,do quá trình phẫu thuật, các tổ chức khớp sọ và mạch máu ít nhiều bị ảnh hưởng, do đó quá trình tuần hoàn máu não bị ảnh hưởng, ảnh hưởng trực tiếp lên hệ thống thần kinh trung ương, dó đó cũng ảnh hưởng đến trí nhớ và một số triệu chứng bất thường khác của cơ thể, nhưng bệnh nhân nếu còn ít tuổi, công năng hoạt động của tạng phủ vẫn còn hoạt động bình thường thì các vẫn có thể dùng thuốc để tạo ra khí huyết nuôi dưỡng thúc đẩy và phục hồi một phần nào đó các tổn thương ở mạch máu và dây thần kinh, thuốc phục não khang với thành phần các vị thuốc tỉnh thần, khai khiếu, hành khí, hoạt huyết, do đó có tác dụng tốt đối với các vấn đề về lưu thông mạch máu, tăng cường tuần hoàn não. Nên anh hoàn toàn có thể dùng thuốc Phục Não Khang để điều trị. Tuy nhiên để việc điều trị đạt kết quả anh có thể liên hệ với phòng khám hoặc để lại số điện thoại bác sĩ của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể cho anh.

Tin cùng chuyên mục