Bệnh tụ máu não ở người già có nguy hiểm không?

Tụ máu não là một trong những bệnh rất nguy hiểm. Bệnh này có thể xảy ra ở tất cả mọi độ tuổi. Trong đó, bệnh tụ máu não ở người già mặc dù chiếm tỉ lệ ít nhưng rất nguy hiểm.

Nguyên nhân bệnh tụ máu não ở người già

Bệnh tụ máu não ở người già có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết nguyên nhân bị tụ máu não ở người già là do va đập mạnh hoặc do tai nạn giao thông. Do đó, khi bị va chạm mạnh hoặc bị tai nạn giao thông thì cần đưa những người già đi chụp não để sớm phát hiện ra tình trạng bệnh.

       Bệnh tụ máu não ở người già có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

 

Biểu hiện bệnh tụ máu não ở người già

Đối với những người bị tụ máu não thường có những biểu hiện sau đây:

  • Nhức đầu: nhức đầu là một trong những biểu hiện đầu tiên về bệnh tụ máu não ở người già. Do đó, sau những cú va đập mạnh thì nên cẩn trọng với những cơn đau nhức đầu ở người già.
  • Đi kèm với triệu chứng đau nhức đầu  còn là một số những triệu chứng như nôn mửa, hoa mắt, chóng mặt, đi đứng không vững,… Phải rất cẩn trọng với những biểu hiện này. Nên đưa người bệnh đến bệnh viện sớm nhất để kịp thời chẩn đoán và điều trị bệnh.
  • Tăng huyết áp: huyết áp đột nhiên tăng cao cũng là một trong các biểu hiện của bệnh tụ máu não ở người già. Cần phải theo dõi huyết áp của người già thường xuyên.
  • Đồng tử không bằng nhau cũng là một triệu chứng phổ biến của bệnh tụ máu não ở người già.
  • Ngoài ra, đối với một số trường hợp nặng khi bị tụ máu não có thể dẫn đến một số biểu hiện như là hôn mê, bất tỉnh, co giật hoặc bị động kinh. Chính vì vậy, cần phải đưa bệnh nhân vào viện sớm nhất để được các bác sĩ điều trị.

 

Bệnh tụ máu não ở người già có nguy hiểm không?

              Tụ máu não nếu không được điều tri kịp thời sẽ để lai hậu quả nghiêm trọng

Bệnh tụ máu não dù xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều rất nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Nhẹ hơn thì bệnh tụ máu não sẽ để lại di chứng nặng nề như bị động kinh, sống thực vật,…

Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên, cách tốt nhất để phòng tránh bệnh tụ máu não đó là cần tuân thủ đúng luật an toàn giao thông, đội mũ khi tham gia giao thông và cẩn trọng trong mọi trường hợp, tránh va đập mạnh giữa đầu và mặt đất.

Đối với những bệnh nhân bị tụ máu não thì cần tuân thủ sự chỉ định của bác sĩ để bệnh nhanh chóng bình phục.

BÀI ĐỌC THAM KHẢO

Nguồn: Benhteonao.com

, , ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục