Chia sẻ câu chuyện thoát khỏi bản án mất trí nhớ

Ba tôi đã không còn để đồ ở những nơi ngớ ngẩn, không còn lặp đi lặp lại những câu hỏi, câu chuyện giống hệt nhau, không còn bị ám ảnh bởi những ảo giác đáng sợ, ông cũng nhớ ra nhiều chuyện trong quá khứ – điều mà 3 năm nay ba tôi không làm được.

Những ngày tháng chìm trong nước mắt

Bác Nguyễn Văn Chung minh mẫn sau khi điều tri tích cực bằng thuốc Phục Não Khang

Năm 2013, sau cái mất của mẹ và em trai tôi, ba tôi rơi vào trạng thái trầm cảm, chán nản, ít nói và thường giam mình trong căn phòng ngủ thiếu ánh đèn. Vợ chồng tôi đã tìm mọi cách giúp ông trở lại với cuộc sống bình thường, hòa nhập cùng con cháu. Sau đó tình trạng của ông đã cải thiện hơn, nhưng không may, ông lại bị chứng bệnh mất trí nhớ nghiêm trọng.

Một năm liền sống cùng căn bệnh mất trí nhớ, không chỉ khiến ba tôi trở nên lơ đãng, bất cần, ăn không ngon, ngủ không yên mà đầu năm 2014, do bất cẩn, ông bị ngã và bị chấn thương hông, đi lại khó khăn. Lúc này, tình trạng mất trí nhớ của ba tôi càng trở nên tệ hơn. Ông liên tục hỏi những câu hỏi giống hêt nhau, ăn cơm rồi ông cũng nói là chưa ăn, thậm chí ông còn quên tên của con cháu trong nhà. Những năm tháng ấy, vợ chồng tôi chìm trong nước mắt khi chứng kiến ba chưa có một giấc ngủ nào liền mạch mà không bị dày vò, ngứt quãng vì những ảo giác về mẹ và em trai đã khuất.

“Vị cứu tinh” Phục Não Khang

Mùa thu năm 2016, trong một lần trở về quê ngoại tôi đã được một người họ hàng giới thiệu cho bài thuốc Đông y Phục Não Khang do Đại tá, bác sĩ Nguyễn Văn Liễu nghiên cứu. Bài thuốc có thành phần chính là cây Thông Đất kết hợp với nhiều loại thảo dược khác có tác dụng điều trị bệnh teo não, suy giảm nhớ. Qua tìm hiểu, tôi thấy có nhiều người đã sử dụng và hiệu quả cải thiện rõ rệt. Vui mừng vì tìm được bài thuốc quý, tôi đã mua về cho cha uống.

Và thật ngạc nhiên, chỉ sau 2 tháng sử dụng, tình trạng của cha đã cải thiện rõ rệt. Cha đã không còn lặp đi lặp lại những câu hỏi giống nhau, đã không còn bỏ đồ đạc ở những nơi ngớ ngẩn, đã có thể đọc được cả bài truyện Kiều mà chẳng cần đến sách. Ba đã dần trở nên vui tính, không còn cau có và thẫn thờ như trước kia.

        Bài thuốc Phục não khang điều trị tích cực bệnh teo não, sa sút trí tuệ

Hết một liệu trình 2 tháng; tôi tiếp tục mua thuốc và cho ba sử dụng liệu trình thứ 2. Tuy nhiên, lần này tôi đã giảm liều lượng thuốc xuống, đồng thời thường xuyên dẫn ba ra công viên tập thể dục. Kết thúc chuỗi liệu trình thứ 2, ba đã gọi tên được vợ chồng chúng tôi và dần nhớ ra những câu chuyện trong quá khứ. Và điều tuyệt vời nhất là ba đã có được những giấc ngủ sâu, an yên.

Ở độ tuổi 80, ba tôi đã từng bị mất trí nhớ và rơi vào tình trạng tối tăm, khốn khổ như vậy. Tuy nhiên, giờ đây, ba đã khỏe mạnh hơn trước rất nhiều. Ba đã có thể ngủ ngon, chơi đùa cùng các cháu và không còn trầm cảm, phiền muộn nữa. Nhìn ba hàng ngày ra công viên tập thể dục cùng các ông bà trong xóm, chăm chút cho mấy chậu cây cảnh trước nhà mà lòng tôi không khỏi vui mừng. Điều kì diệu đã đến!

Tôi hi vọng rằng, những chia sẻ này có thể giúp ích phần nào cho những gia đình rơi vào hoàn cảnh như chúng tôi. Hãy chăm sóc người thân của mình bằng tình thương và để tuổi già hạnh phúc bên con cháu.

Xem thêm:

, , ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục