Chấn thương sọ não có chữa được không

Chấn thương sọ não là một trong những nỗi ám ảnh của tất cả mọi người hiện nay. Tuy nhiên, còn rất nhiều người băn khoăn chấn thương sọ não có chữa được không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề này để bạn đọc có thể tham khảo.

Xem thêm:

                                        Hình ảnh một ca chấn thương sọ não

Chấn thương sọ não có cứu được không ?

Chấn thương sọ não hầu hết xảy ra do nguyên nhân tai nạn giao thông. Nếu như trước đây, chấn thương sọ não gắn liền với cái chết, bởi trước đây y học chưa phát triển, các bệnh viện chưa được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Thì ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật và sự phát triển của y học giúp phát hiện sớm các khối máu tụ trong não của bệnh nhân. Từ đó, đội ngũ y bác sĩ có những chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp và chính xác hơn.

Điều cần thiết nhất đối với bệnh nhân chấn thương sọ não đó chính là nhanh chóng đưa bệnh nhân cấp cứu kịp thời trong khoảng thời gian vàng. Đó là cách tốt nhất để các bác sĩ có thể phẫu thuật và cứu bệnh nhân. Do đó, trong thời gian 4 giờ đầu sau khi bệnh nhân bị chấn thương sọ não nên đưa bệnh nhân đến các bệnh viện để được hỗ trợ cấp cứu kịp thời.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố rất quan trọng nữa để cấp cứu bệnh nhân đó là sự hợp tác giữa người nhà bệnh nhân, bệnh nhân với đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện. Tại các bệnh viện, đều có đội ngũ các y bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm giỏi, do đó, trong trường hợp cấp bách người nhà và bệnh nhân nên tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân không có sự hợp tác chặt chẽ với bác sĩ và hậu quả xấu đã xảy ra, bệnh nhân chấn thương sọ não không được cấp cứu kịp thời dẫn đến tử vong.

                                      Chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não

Do đó, có thể khẳng định bệnh chấn thương sọ não có thể chữa được.Tuy nhiên,hầu hết bệnh nhân chấn thương sọ não sau khi thoát cửa tử đều phải gặp những biến chứng nặng nề như sống đời sống thực vật, liệt, không có khả năng giao tiếp… Mặc dù với sự hiện đại của y học như ngày nay, nhưng cách tốt nhất đó là tất cả mọi người cần phòng tránh bệnh chấn thương sọ não ở mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt trong lúc tham gia giao thông cần tuân thủ quy định của luật an toàn giao thông, ý thức được những hậu quả nặng nề của chấn thương sọ não.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ góp phần giúp bạn đọc tìm hiểu thông tin và giải đáp băn khoăn chấn thương sọ não có chữa được không.

, , ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục