Cụ ông 70 tuổi và câu chuyện chữa bệnh teo não cảm động

Ở cái tuổi gần đất xa trời, chẳng điều ước nào hơn là có một sức khỏe ổn định, tinh thần minh mẫn để vui vầy cùng con cháu. Tuy nhiên hơn chục năm nay, ông Nguyễn Văn Hoàn (Thái Thụy, Thái Bình) lại phải nằm liệt giường, sống trong tình trạng lú lẫn. Thế nhưng giờ đây, người ta lại thấy ông đi lại trở lại, tự chăm sóc bản thân và đặc biệt không còn hay quên như trước. Hỏi ra mới biết do ông được sử dụng bài thuốc Đông y chữa bệnh teo não đặc biệt được bào chế từ cây thông đất.

Những tháng ngày u tối 

             Ông Hoàn, 75 tuổi đã thoát khỏi căn bệnh teo não một cách “thần kỳ”

Câu chuyện về bi kịch của ông Nguyễn Văn Hoàn bắt đầu từ một sáng mùa đông năm 2016. Khi ấy ông đang lúi húi nấu cơm thì có người hàng xóm chạy sang thông báo là người con cả của ông đi xây bị ngã giàn giáo. Nghe tin sét đánh ngang tai, ông Hoàn vội vã chạy ra thì không may, khi bước xuống bậc thềm bị trượt chân ngã, người ngửa ra đằng sau, đầu đập xuống đất. Ông bị chấn thương sọ não nhưng do được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy hiểm. Tuy nhiên di chứng để lại là ông bị ảnh hưởng tới chức  năng của não. Ông thường xuyên bị mất trí nhớ và rối loạn tâm thần. Kinh tế gia đình đã khó khăn, giờ lại thêm việc chăm sóc ông Hoàn nên càng nặng nhọc.

Khi được đưa về nhà, ông Hoàn hầu như không còn nhớ mình là ai, đang ở đâu. Ông cũng không còn biết nấu nướng, tắm rửa như ngày xưa nữa. Mọi sinh hoạt của ông đều phải nhờ mấy đứa cháu nội thay phiên nhau chăm sóc. Có lần, ông sơ ý đổ mực ra khắp quần áo của mấy đứa cháu, chúng nó thấy vậy đã to tiếng với ông, ông tủi thân, chạy ra sau vườn ngồi khóc một mình. Lần khác, ông lại sơ sẩy vung nước mắm khắp nhà, khiến con cháu phải mất cả ngày lau chùi, dọn dẹp rồi chúng trách móc ông. Ông Hoàn lại sợ hãi rồi đứng trước bàn thờ, vừa khóc, chắp khấn vái, miệng lẩm bẩm và khóc.

Kinh tế gia đình đã khó khăn nên căn bệnh của ông Hoàn càng làm cho gia đình kiệt quệ. Việc chăm sóc, trị liệu cho ông cũng không đến nơi đến chốn nên tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, cho đến khi ông Hoàn không thể đi lại được, phải nằm liệt giường. Lúc này, ông đã không còn đi lại, nói chuyện như trước, chỉ ú a ú ớ được vài câu đơn giản. Con cháu thấy ông như vậy cũng rất nản lòng.

Tia ánh sáng le lói…..

Cứ tưởng ông Nguyễn Văn Hoàn sẽ phải sống cùng chiếc giường đến tận cuối đời thì thật may mắn, trong một lần đi phụ xây cho một gia đình trên Hà Nội, người con trai cả của ông là anh Nguyễn Văn Trung biết được một bài thuốc mà ông cụ chủ nhà đang dùng, cũng để chữa chứng mất trí nhớ.

Bài thuốc  này là Phục Não Khang, có tác dụng phục hồi trí nhớ cho những bệnh nhân teo não, sa sút trí tuệ, Alzheimer…rất phù hợp với những người như ông Hoàn. Vì vậy anh con trai đã tìm đến tận Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường là nơi điều chế ra bài thuốc này để tìm mua. Sau khi được các chuyên gia tư vấn, anh Trung đã quyết định mua 2 liệu trình sản phẩm về cho  ông Nguyễn Văn Hoàn dùng thử. Bên cạnh đó anh Trung cũng được tư vấn về chế độ chăm sóc cho người bị mất trí nhớ kết hợp cùng các biện pháp trị liệu để người bệnh  nhanh chóng phục hồi.

        Bài thuốc Phục não khang điều trị tích cực bệnh teo não, sa sút trí tuệ

=>>> Dùng Phục Não Khang trong bao lâu thì giảm được teo não, suy giảm trí nhớ?

Khi anh Trung mang thuốc về nhà, cả gia đình đều nỗ lực chăm sóc ông Hoàn. Các con  đều ghi nhớ cho ông uống thuốc đúng giờ, chế biến cho ông những món ăn giúp bổ não. Các cháu mỗi lần đi học về đều quấn quýt bên ông, kể cho ông nghe những câu chuyện hàng ngày, những câu chuyện ngày xưa để ông mau nhớ lại và cải thiện tâm trạng. Thật bất ngờ là chỉ sau khi sử dụng 1 liệu trình Phục Não Khang, ông Hoàn đã dần dần nhớ được hết tên các con, các cháu. Gia đình vui mừng lắm, tiếp tục cho ông sử dụng liệu trình Phục Não Khang thứ 2. Dần dần ông Hoàn đã bắt đầu tỉnh táo trở lại, đồng thời cũng đã cử động được tay chân, đi lại nhẹ nhàng, không còn phải nằm liệt giường như trước nữa.

Ông Nguyễn Văn Hoàn giờ đây tuy thể khỏe mạnh như trước khi xảy ra biến cố nhưng đã lấy lại được tinh thần, cải thiện được trí nhớ và đặc biệt không còn phải nhờ con cháu nâng lên hạ xuống nữa. Niềm vui tuổi già của ông Hoàn đã trở lại khi mỗi ngày, ông được nhìn thấy các con các cháu sum vầy, được kể cho chúng nghe những câu chuyện kháng chiến, được chúng thông báo những điểm 10. Niềm ao ước lớn lao của ông Hoàn đã trở thành hiện thực.

XEM THÊM

Thoái hoá chất trắng là gì nguyên nhân và cách điều trị

Căn bệnh thoái hoá não nhận biết và điều trị như thế nào

Cách điều trị bệnh suy giảm trí nhớ

 

 

, ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục