Cụ ông đãng trí, hay quên dần hồi phục trí nhớ nhờ cách này

Suy giảm trí nhớ hay còn lẫn hay đãng trí là hiện tượng kém dần của trí nhớ và nhận thức do sự suy thoái của não bộ. Đây là hiện tượng thường gặp ở già hay còn gọi là bệnh tuổi già. Nhẹ thì nói trước quên sau, ăn rồi bảo chưa, nặng hơn thì quên con, quên cháu, quên cả đường đi lối về. Trầm trọng hơn nữa là mất hẳn trí nhớ, mất khả năng sinh hoạt hàng ngày, trở nên ngơ ngác đến khờ dại. Có thể kể đến là trường hợp của cụ ông Nguyễn Đình Hợp, 90 tuổi (Nam Từ Liêm – Hà Nội).

Khốn khổ về căn bệnh đãng trí, hay quên tuổi già

Tuổi già đãng trí, hay quên là điều khó tránh khỏi nhưng lú lẫn đến mức mất hết kiểm soát như cụ Hợp là trường hợp điển hình. Năm 83 tuổi, cụ Hợp bắt đầu có những biểu hiện suy giảm trí nhớ, nhiều lúc cụ không nhớ được mình vừa nói gì, làm gì, cứ quên quên, nhớ nhớ. Mọi người trong nhà cũng chỉ nghĩ đơn giản, cụ cũng có tuổi rồi thỉnh thoảng đãng trí chút cũng là chuyện bình thường nên cũng không đưa cụ đi khám hay chữa chạy gì. Nhưng vài năm sau tình trạng bệnh của cụ càng nặng hơn. Những hành động vô nghĩa xuất hiện hay đi lang thang, lạc đường… Tính tình cũng bắt đầu thay đổi, cụ hay nổi nóng, cáu gắt, không thể diễn đạt điều mình muốn diễn đạt luôn.

“Có đêm dậy đi vệ sinh, đi qua phòng ông ghé vào không thấy ông đâu. Hốt hoảng đi tìm thì thấy ông đang loanh quanh ngoài hiên và khu vườn trong trạng thái hỗn loạn. Chạy ra kêu ông vào mà ông không có chịu, cứ loanh quanh như vậy hoài như người vô hồn. Khổ tâm nhất là cụ bị sinh tính nghi ngờ, không nhớ để tiền ở đâu là đổ cho tôi lấy trộm. Thỉnh thoảng ông lại hét lên, cáu gắt với vợ chồng tôi.  Anh Hiệp chia sẻ.

Vợ chồng tôi phải thay phiên nhau chăm sóc và canh chừng ông. Còn nhờ cả hàng xóm trông chừng hộ. Một thời gian dài gần như không đêm nào tôi ngủ trọn giấc, chỉ  sợ sơ xuất, ông đi lang thang trong đêm, tuổi cao sức yếu không may trúng gió, đột quỵ thì tôi ân hận suốt đời.

Cụ ông Nguyễn Đình Hợp hiện đã sang tuổi 90

Mất niềm tin rằng sẽ có phương pháp khôi phục trí nhớ

Bệnh tình của bố ngày càng biến chuyển xấu đi, vợ chồng anh Hiệp đưa cụ đi khám tại bệnh viện thì được bác sĩ chẩn đoán là cụ mắc bệnh teo thùy não dẫn đến tình trạng đãng trí, hay quên, lú lẫn thay đổi tính cách. Bác sĩ cũng chia sẻ bệnh này rất khó chữa, tuổi thọ thường không cao.

Biết vậy nhưng vợ chồng anh Hiệp vẫn tìm đủ cách chữa chạy cho cụ. Thuốc Tây không được thì chuyển qua thực phẩm chức năng với hy vọng sẽ ngăn chặn bệnh ngày càng nặng hơn để cụ sống lâu hơn với con cháu. Anh Hiệp kể lại: “Mỗi lần cho ông uống thuốc, vợ chồng tôi rất khổ sở phải nịnh đủ kiểu mà ông cũng không chịu uống, sau đó hai vợ chồng nghiền nát thuốc trộn lẫn với cơm cho ông ăn. Vậy là ông cũng dùng thuốc đều đặn nhưng bệnh đãng trí, lú lẫn vẫn không có tiến triển. Đủ các loại thuốc, cứ nghe đâu mách có thuốc hay chữa bệnh mất trí nhớ tuổi già là vợ chồng tôi lại mua về cố gắng cho ông dùng. Thật là không biết bao nhiêu tiền của mà chỉ như muối bỏ bể, ông vẫn ngơ ngác khờ dại như vậy. Vợ chồng tôi cũng mất dần niềm tin rằng có thể phục hồi trí nhớ cho ông”.

Hồi phục trí nhớ nhờ uống thuốc đông y Phục Não Khang

Tình cờ một lần lên mạng tìm hiểu về cách chữa bệnh teo não bằng Đông Y, anh Hiệp đọc được bài viết chia sẻ về trường hợp của cụ Nguyễn Thị Hiền ở Lê Chân – Hải Phòng bị lú lẫn nhiều năm đã tìm lại được trí nhớ nhờ bài thuốc Đông Y Phục Não Khang. Anh tìm hiểu kỹ hơn thì được biết đây là bài thuốc do Đai Tá – Tiến Sĩ – Bác sĩ Đoàn Chí Cường dày công nghiên cứu. Bài thuốc có thành phần chính là cây Thông Đất, thảo dược có tác dụng điều trị suy giảm trí nhớ, lú lẫn hay quên tuổi già rất hiệu quả. Điều đặc biệt là bài thuốc Phục Não Khang được sắc dưới dạng cô đặc bằng công nghệ hiện đại, khép kín, được vô trùng tuyệt đối nên đảm bảo giữ được dược chất tốt nhất. Hơn nữa, bác sĩ này còn có phòng khám riêng ở ngay Hà Nội rất tiện cho gia đình đến thăm khám và mua thuốc. Sau một hồi dỗ dành cuối cùng anh cũng đưa được ông đến phòng khám của bác sĩ Thu tại số 148 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Sau khi thăm khám, nắm được tình trạng, Bác sĩ Cường đã lên phác đồ điều trị trong vòng 3 tháng.

          Cụ Hợp mang bài thuốc Phục Não Khang ra giới thiệu với nhóm chúng tôi

“Uống hết tháng đầu tiên, không ngờ bệnh tình của ông có sự biến chuyển tích cực. Ông đã bớt nói nhảm, tinh thần ổn định, bớt quấy, thần thái tốt hơn trước nhiều. Đến tháng thứ 2, ông ngủ ngon giấc đến sáng mà không cần đến thuốc an thần, nhớ được tên con, tên cháu, tự chủ được hành động của bản thân. Gia đình tôi mừng rơi nước mắt. Dùng hết tháng thứ 3 thì gần như ông đã hồi phục được trí nhớ, minh mẫn, khỏe mạnh, nói chuyện rất hoạt ngôn”. Anh Hiệp chia sẻ.

Trước khi chia tay ra về, anh Hiệp còn nhắn nhủ “Thật sự trong suốt nhiều năm chữa bệnh đãng trí, hay quên cho bố, tôi đã từng nghĩ chắc ông cứ ngây dại như thế này thôi. Nhưng điều bất ngờ là ông đã hồi phục được trí nhớ. Bây giờ ông còn đọc được sách, chơi cờ với những ông bạn già nữa.”

Là người trong cuộc đã từng trải qua những ngày tháng lao tâm, khổ tứ nên tôi hiểu những nỗi vất vả và khổ tâm khi có người thân bị mắc bệnh lẫn, đãng trí.  Hy vọng những gia đình đang có bố mẹ bị mắc bệnh giống bố tôi sẽ sớm biết đến bài thuốc Phục Não Khang giúp điều trị và phòng ngừa bệnh teo não của Đại tá – Tiến sĩ – Bác sĩ Đoàn Chí Cường để sớm thoát khỏi căn bệnh này.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tại sao người cao tuổi nên uống thuốc đông dược

Bị mất trí nhớ khô phục được nhờ thuốc Phục Não Khang

Thoái hóa chất trắng là gì? Nguyên nhân và cách điều trị.

Thoái hóa tiểu não có chữa được không

Thoái hóa não và cách điều trị

Bệnh teo tiểu não là gì

Chữa bệnh teo não

, , , ,

Bình luận (12)

Duy Mạnh Trả lời
Bệnh tuổi già thật đáng sợ, sáng sớm đọc được bài này mà chậc nghĩ k biết sau này mình về già bệnh tật sẽ ra sao. Chăm con được nhưng nếu bệnh như ông cụ trong bài mà làm khổ con cháu thì không đành. Cũng xin ông trời cho sức khỏe hoặc nếu về già nếu mất đi thì mất đi 1 cách nhẹ nhàng nhất để k liên lụy đến ai cả
Uống 3 tháng thuôc cũng lâu quám nhưng khỏi bệnh là tốt rồi. Người già vốn khó tính, có bệnh còn khó chiều nữa, chúc mừng gia đình. nhưng k biết bài thuốc Phục Não Khang đấy có những thành phần gì, riêng bệnh teo não thì cây thông đất là đặc trị nhất rồi. Hàng xóm nhà mình có ông tiến sỹ thi thoảng ông sang nhà chơi nói bệnh tiểu gì ông bảo người bạn nghiên cứu chỉ có cây thông đất mới điều trị được bệnh teo não thôi
Em cũng mới đọc về bài thành phần thuốc mà, bảo là có thông đất, lạc tiên, chí viễn, bạch quả mà. Đây rồi, tìm mãi mới ra https://benhteonao.com/thong-dat-vi-quan-trong-cac-bai-thuoc-chua-teo-nao-suy-giam-tri-nho-sa-sut-tri-tue.html
Hồng nguyễn Trả lời
Ông nhà mình còn nằm đâu nằm đấy thì liệu dùng thuốc có cải thiện được đâu. Giờ mắc mỗi cái đi vệ sinh nặng nhẹ ông k biết gì rồi. k càn cụ nhớ chỉ cầ cụ tự biết đi vệ sinh thôi. Mua bỉm đóng mà k ăn thua ý mọi người
Gạo Tẻ Trả lời
Thế thì dùng ngay Phục Não Khang này đi, trời ơi, ns ra thì bảo bất hiếu chơ các cụ già mà k đi đc về sinh nằm đâu nằm đấy thì khổ lắm nè, mình khổ các cụ khổ nữa chơ
Hồng nguyễn Trả lời
Chuẩn chị hây, sau này em già e cũng biết sao, nớ mà nằm đâu nằm đấy ị dầm thì khộ cha bọn con em chế ạ
Trâm Anh Trả lời
Thế về già chắc mua thuốc này phòng luôn đi bay chớ đừng để có bệnh mới chữa
Trần thế anh Trả lời
đúng là tuổi già nhiều bệnh, hết xương khớp rồi đến trí não, bố tôi cũng bị lú lẫn, thật khổ lắm, mọi sinh hoạt đều do tôi và mẹ giúp. Bây giờ ông còn nằm liệt trên giường nên lại càng nguy hiểm hơn
Thị Thơ Trả lời
01661567091, tôi đặt 2 hộp cho mẹ
Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn. Phòng khám đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Bạn lưu ý điện thoại để tránh bỏ lỡ cuộc gọi nhé!
Nếu ở xa thì mua thuốc kiểu gì thưa bác sĩ
Mỗi ngày uống thuốc mấy lần. bệnh nặng có phải uống nhiều hơn ng bt k, phác đồ điều trị sao có ai biết k hay phải đến để bác sĩ cắt đơn thuốc hả mọi ng

Tin cùng chuyên mục