Đãng trí hay quên căn bệnh “ thời đại” vấn nạn của nhiều người hiện nay

Thực trạng về căn bệnh đãng trí hay quên

  Đãng trí hay quên vấn nạn của giới văn phòng

Đụng đâu quên đó hay thậm chí lú lẫn là chuyện hầu như bình thường ở người lớn tuổi. Đáng nói ở đây lại là tình trạng đãng trí mới nói đã quên, vừa nghe lại không nhớ nổi của người còn rất trẻ, cũa những người bề ngoài hãy còn rất trẻ khoẻ!

Đáng nói hơn nữa phần lớn bệnh nhân chỉ quên chuyện hàng ngày, việc sảy ra gần đây còn nóng hổi, trong ký ức truyện xa xưa vẫn còn nguyên mới lạ. Điều đó chứng tỏ kích ứng thần kinh bất kể là hình ảnh hay âm thanh, vì lý do nào đó không được gắn vào bộ nhớ lâu dài, vào phần lý ức vốn khó phai nhạt trừ khi bị chấn thương sọ não, hay chấn động tâm lý đột ngột.

Hiện tượng này càng rõ nét hơn nữa nếu phấn ký ức tạm bợ bị xoá liên hồi bởi tín hiệu khác chiếm ưu thế nhờ hoặc dồn dập hơn về tần số, hoặc hung mãnh hơn về cường độ. Không lạ gì nhiều người khi còn trẻ nhưng có bộ não thậm chí thua kém người lớn tuổi chẳng qua vì não bộ mệt nhoài đến bỏ cuộc quy hàng trước cuộc sống quá căng thẳng. Đãng chí vì thế là vấn nạn của nhiều người, một loại bệnh “thời đại” với số nạn nhân khó giảm trong cuộc sống được tiếng là “ hại điện” ở thế kỷ 21!

Cây thuốc quý cải thiện chức năng tư duy nhận thức

        Mẹo hay phục hồi mất trí nhớ bằng vị thuốc Bạch quả

Vấn đề đúng là không đơn giản, nhưng giải pháp xem vậy lại không quá phức tạp, không ít thầy thuốc ở Âu Mỹ từ lâu đã chọn giải pháo tìm về thiên nhiên, tì về kinh nghiệm của y học dân gian. Từ khi phát hiện họ chỉ giậm chân tại chỗ dù với kỹ thuật chẩn đoán cao cấp và phương tiện điều trị đặc hiệu. Đáng nói hơn nữa là phần lơn thầy thuốc phương tây, cho dù cố tình bênh vực cho cây nhà lá vườn, vần từ nhiều năm đồng lòng chấm điểm cao nhất cho một số cây thuốc đông y có công năng cải thiện chưucs năng tư duy như : Nhân sâm, ngũ vị tử, đinh lăng, bạch quả….

Không dùng hoá chất

Lý do là vì nhiều công trinh nghiên cứu trong thời gian gần đây cho thấy như sau:

Nhiều căn bệnh thần kinh như trầm uất, rồi loại cá tính, thậm chí ngay cả với bệnh alzheimer, trái với định kiến trước đây, có khả năng hồi phục thấy rõ nếu bệnh nhân bên cạnh chương trình sinh hoạt xem trọng biện pháp hội nhập cộng đồng xã hội. Được điều trị với thảo dược được thầy thuốc đông y xếp loại vào nhóm “ hoạt huyệt” do tác dụng tối ưu hoá khả năng thu nạp và chuyển hoá dưỡng khí trong khu vực não bộ

Nhiều cây thuốc phổ biến trong đông y như: nhân sâm, bạch quả… có khả năng cải thiện không chỉ tổng trạng của người bệnh mà chức năng tư duy như óc phán đoán, trí suy luận, khả năng học tập và nhất là trí nhớ nếu được dùng lâu dài, thậm chí với liều tương đối thấp, chẳng hạn dưới dạng thực phẩm bổ sung.

Một số vị thuốc như: thục địa, dinh năng có khả năng trì hoãn hay thậm chí ngăn chặn diễn tiến của bệnh run chân tay Parkinson, theo định nghĩa của tây y, vẫn đang là bệnh nan ! Giảm được triệu chứng bệnh mà không cần dùng thuốc hoá chất với đủ loại phản ứng phụ đồng nghĩa với tiếng thở phào nhẹ nhõm cho cả bệnh nhân lẫn thầy thuốc.

Tỉ lệ tai biến mạch máu não giảm thấy rõ ở người cao tuổi sớm dùng dưỡng não nhằm giữ cho máu loãng nhờ cây thuốc chọn lọc, nếu so với nhóm đối chứng không dùng thuốc, theo kết quả của một công trình nghiên cứu với cả ngàn đối tưởng ở Vn, nơi cuộc sống khó tránh stress

Trí nhớ rõ ràng chịu ảnh hưởng của hai yếu tố gắn liền mật thiết: dẫn truyền thần kinh và hàm lượng dưỡng khí. Hay quên trong nhiều trường hợp chẳng qua là không tìm ra ký ức trong đống hồ sơ hỗn độn. Muốn nhớ dai thường chỉ làm sao bắc cho được nhịp cầu để bắc qua sông vào sâu trong bộ nhớ. Điều đó hoàn toàn khả thi nếu gia chủ đừng quên mượn sức đề kháng bệnh từ thảo dược có tính hoạt huyết như bạch quả, hay từ thuốc có công năng dưỡng não như đinh lăng, hay khéo hơn nữa từ cả hai

Dưỡng não càng sớm càng tốt

Như đã phân tích muốn “dưỡng não” mà không “hoạt huyết” thì cũng bằng không vì tế bào não lấy gì phục hồi nếu thiếu dưỡng khí! Dùng thuốc đông y thuộc nhóm hoạt huyết dưỡng não theo đúng chỉ định và dưới sự hướng dẫn , theo dõi của thầy thuốc là chuyện phải làm. Nhưng nếu bình tâm suy xét thì liệu còn dưỡng được bao nhiêu khi đã tai biến mạch máu não, khi hội chứng Parkinson đã chiếm thế thượng phong, khi bệnh alzheimer đã gõ của vào nhaf

Dưỡng não bằng cách quân bình dẫn truyền thân kinh và cung ứng dưỡng khí vì thế là biện pháp không nên chỉ tập trung vào người cảo tuổi, hay người đã bệnh. Cần đi xa hơn nữa, vì đó là liệu pháp chủ động phòng bệnh cho mọi đối tượng lúc còn trẻ, khi bộ não chưa mệt mỏi. Bảo trì bao giờ cũng đơn giản hơn sửa chữa.

Xem bài thuốc chữa bệnh suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ:

, , ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục