Chữa bệnh đau nửa đầu tại Đông Y Tuê Khang Đường

 

ĐAU NỬA ĐẦU VÀ NGUY CƠ TỔN THƯƠNG NÃO VĨNH VIỄN

Đau nửa đầu có tên khoa học là Migraine, những cơn đau tập trung ở một nửa đầu kèm theo một số triệu chứng điển hình khác như buồn nôn, nhạy cảm với âm thanh, ánh sáng, mệt mỏi, giảm thị lực… Những cơn đau này diễn biến theo chu kỳ lặp lại, kéo dài 3 – 72 tiếng, chia thành nhiều đợt, mỗi đợt khoảng 15 – 60 phút.

Theo nghiên cứu và đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới (WTO), đau nửa đầu là một trong 20 nguyên nhân hàng đầu gây nên tàn tật, đặc biệt có nguy cơ gây tổn thương nặng nề đến não bộ. Một vài tài liệu cho rằng trên thế giới có khoảng 11% dân số toàn cầu mắc phải bệnh đau nửa đầu, nhưng một số tài liệu khác lại đưa ra kết quả con số này lên đến 18 – 20%.

Đau nửa đầu mãn tính gây nên những hệ quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe như suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, kém tập trung, kém tư duy, trầm cảm, suy thoái võng mạc, giảm đến mất thị lực, mù vĩnh viễn, liệt nửa người… Hội thảo Quốc tế và bệnh thần kinh được tổ chức tại CHLB Đức đã công bố, những người mắc đau nửa đầu sẽ phải đối mặt với nguy cơ tai biến mạch máu não cao gấp đôi so với người bình thường.

Bình luận

Bài viết liên quan