Đột quỵ não có chữa được không?

Hỏi: Chào bác sĩ!

Tôi năm nay 45 tuổi.Tôi đang tìm hiểu về bệnh đột quỵ não và biết đây là một trong những bệnh rất  nguy hiểm. Nhưng tôi đang băn khoăn bệnh đột quỵ não có chữa được không? Và chữa bằng những cách nào? Xin bác sĩ giải đáp.

Trả lời:

Chào bác! Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi xin được trả lời băn khoăn của bác như sau:

Thứ nhất chúng tôi muốn chia sẻ với bác rằng, bệnh đột quỵ não có tên gọi khác nữa là tai biến mạch máu não. Khi một phần não bị tổn thương và bị xuất huyết mạch máu não do lượng máu bị tắc nghẽn không đủ bơm lên não.  Bệnh đột quỵ não rất nguy hiểm, nếu không được can thiệp có thể dẫn tới tình trạng vỡ mạch máu não, làm chảy máu trong tràn vào các tổ chức xung quanh não.

Bệnh đột quỵ não có chữa được không?

   Việc phát hiện sớm thời gian vàng là 6h để điều trị bệnh đột quỵ não

Bệnh đột quỵ não rất nguy hiểm và số người mắc bệnh đột quỵ não hiện nay không giảm mà lại có nguy cơ tăng cao. Thêm nữa, bệnh đột quỵ não còn có thể tái phát lại. Có nghĩa là sau khi điều trị bệnh đột quỵ não người bệnh có thể sẽ bị tái phát lại nhiều lần. Nhiều trường hợp bệnh nhân bị đột quỵ não nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra tử vong.

Tùy và tình trạng bệnh của bệnh nhân thì mức độ chữa bệnh sẽ khác nhau. Trong trường hợp bệnh nhân phát hiện sớm bệnh đột quỵ não và điều trị kịp thời thì có khả năng sẽ ngăn chặn được quá trình làm tổn thương não. Với những trường hợp bệnh nhân có mức độ bị xuất huyết não trên diện rộng  thì có thể khả năng điều trị bệnh sẽ khó khăn hơn. Có nhiều trường hợp bệnh nhân được điều trị kết hợp với chế độ ăn uống và rèn luyện sức khỏe có thể khỏi được bệnh tai biến. Hoặc có thể để lại một vài những di chứng nhẹ. Nhưng cũng có những người bệnh nặng có thể gây ra tử vong.

Cách phòng ngừa đột quỵ, tai biến mạch máu não

                      Chế độ dinh dưỡng khoa hoc giúp phòng trống bệnh đột quỵ não

Nhân đây, chúng tôi cũng muốn lưu ý mọi người cần có những biện pháp phòng ngừa tai biến mạch máu não như :

  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn uống lành mạnh, hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ uống có nhiều chất kích thích tuyệt đối không được sử dụng. 
  • Cần ăn nhiều rau xanh và hoa quả để bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất nuôi cơ thể.
  •  Nên ăn những đồ ăn dễ tiêu, dễ nuốt và cần được ninh nấu kĩ, chín để người bệnh dễ hấp thụ.
  • Đồng thời nên đi kiểm tra sức khỏe định kì để kiểm soát được tình trạng bệnh, rèn luyện sức khỏe bằng những bài tập, bài vận động đơn giản, nhẹ nhàng.

Bệnh đột quỵ não rất nguy hiểm, do đó, ngay từ bây giờ nên phòng bệnh trước. Hi vọng những chia sẻ và giải đáp thắc mắc bệnh đột quỵ não có chữa khỏi không của chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của bác. Chúc bác sức khỏe!

ĐỌC NHIỀU

 

, , , ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục