Tin được không? Có những loại game tăng trí nhớ, tập thể dục cho não

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra thì não bộ con người là một dãy ẩn số chưa thể tìm ra câu trả lời. Việc kích thích các dây thần kinh não bộ tăng cường khả năng liên kết với nhau và ghi nhớ thông tin là điều vô cùng cần thiết. Cũng như các hoạt động chân tay và thể lực khác, muốn hoạt động tốt và nâng cao trình độ thì cũng phải thường xuyên luyện tập, và đối với não bộ cũng vậy bạn nên lựa chọn chơi các loại game vừa để cải thiện trí nhớ cho mình vừa có khả năng chống lại bệnh suy giảm trí nhớbệnh teo não.

                           Game Sudoku giúp não linh hoạt trí nhớ tốt hơn

Xem thêm:

Game tăng trí nhớ

Các trò chơi thông qua các ứng dụng trên điện thoại hoặc internet sẽ là điều kiện vô cùng thuận lợi để bạn rèn luyện và nâng cao trí não, chỉ số IQ. Danh sách các ứng dụng phục vụ cực hiệu quả cho bạn cải thiện trí nhớ của mình đó là:

  • Scrabble, Sudoku: Đây là 2 trò chơi cổ điển nhưng lại đem lại hiệu quả rèn luyện trí nhớ của bạn vô cùng cao. Bạn hãy thử để não của mình tham gia các thử thách từ dễ đến khó thông qua các game này, khi bạn đã quen thuộc chúng và có kỹ năng thì cũng là lúc não bộ của bạn được tăng cấp level. Tuy nhiên đừng tạm dừng lại ở mức này, não bộ của bạn vẫn có thể phát triển ở mức cao hơn, bằng cách bạn cho tiếp tục cho chúng thử thách mới bằng các trò chơi trí tuệ khác.
  • Elevate là game giúp tăng trí nhớ vô cùng hiệu quả trên điện thoai Iphone. Khi chơi game này bạn có thể cải thiện đươc khả năng đọc, ghi nhớ và tăng sự tập trung khi làm việc, giúp cải thiện trí não. Đây là game vừa mang tính trí tuệ, học thuật nhưng cũng mang cả yếu tố giải trí rất cao, giúp bạn lấy lại hứng khởi, loại bỏ mệt mỏi, mất tập trung khi làm việc.
  • NeuroNation là 1 game sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Nó sẽ mang đến hco bạn những bài luyện tập trí não miễn phí và rất hiệu quả. Bạn chơi game này sẽ rèn luyện được tư duy logic, khả năng ghi nhớ và tập trung cho công việc. Khi bạn chơi hết và mở khóa được lần lượt các cấp độ trong game này thì bạn cũng đã tự kiểm nghiệm được khả năng não bộ của mình đến đâu, những ưu nhược điểm trong tư duy của bạn.
  • Peak: là dạng trò chơi giúp đánh giá và phân tích kết quả não bộ của bạn dưới dạng biểu đồ. Trò chơi này bạn cần phải xây dựng một chương trình luyện tập cho mình. Trò chơi này là level cao nhất của các loại game tăng trí nhớ, do vậy bạn nên thử sức não bộ và rèn luyện chúng cùng với trò chơi tư duy lớn này.
  • Video game là trò chơi đòi hỏi bạn phải tư duy và vận động não bộ một cách tối đa. Nó sẽ giúp bạn thay đổi cách tư duy và tập trung khi giải quyết công việc.
  • Các dạng trò chơi câu đố sẽ giúp bạn rèn luyện trí óc và tư duy logic. Các level trò chơi sẽ được đẩy lên cao, lúc này đòi hỏi não bộ của bạn cũng phải tăng cường hoạt động và tăng mức độ vận đông tư duy, cho nên bạn sẽ cải thiện được tình trạng não bộ phản ứng chậm và nâng cao khả năng ghi nhớ cho não bộ.

Các loại game tăng cường trí nhớ hiện nay thực sự là những người bạn vô cùng hữu ích mỗi khi cơ thể và não bộ chúng ta mệt mỏi, căng thẳng stress. Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần làm việc và khả năng ghi nhớ cũng như khả năng tư duy nếu như thường xuyên chơi các loại trò chơi này.

Chơi game giúp bạn sả Stress lấy lại tinh thần, tăng cường hoạt động não. Tuy nhiên không lạm dụng quá mức.

Tuy nhiên, bạn hãy phân biệt chơi game để luyện tập tăng cường trí nhớ với chơi game để giết thời gian và trở thành con nghiện game ở bất cứ đâu nhé. Game là “ con dao hai lưỡi” bởi nó vừa là bài thuốc thần kỳ cho trí não những cũng sẽ là thuốc độc nếu bạn lạm dụng nó.

, ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục