Bệnh teo não có nguy hiểm không? hậu quả bệnh teo não?

Khi nhắc đến những hậu quả bệnh teo não, số đông mọi người thường chỉ nghĩ rằng bệnh teo não gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ đơn thuần mà không biết rằng, bệnh teo não có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến cả tính mạng của người bệnh. Tuổi thọ của người bệnh teo não sẽ bị giảm đi nhanh chóng do tác động của căn bệnh này.

Những hậu quả từ bệnh teo não?

Khi mắc bệnh teo não, các tế bào thần kinh trong não mất sự kết nối với nhau. Chính vì vậy mà khả năng điều khiển ở não bộ người bệnh bị suy giảm nặng nề.

       Teo não nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm
  • Khi các mô ở não bị teo lại khiến cho não bộ hoạt động kém hiệu quả. Lâu dần dẫn đến phá hủy toàn bộ các tế bào thần kinh và não bộ mất đi hoàn toàn các chức năng của nó.
  • Ngoài những biểu hiện mất trí nhớ tạm thời, quên tên những người thân trong gia đình, xa hơn, bệnh teo não khiến cho người bệnh bắt đầu với những dấu hiệu của bệnh lý sa sút trí tuệ khó có thể hồi phục lại trí nhớ, hủy hoại tư duy và khả năng làm việc, học tập của người bệnh.
  • Khi bệnh teo não phát tác mạnh hơn, những khả năng thông thường của người bệnh như diễn đạt lời nói, hành động, các giác quan hoạt động kém đi gây nhiều trở ngại đối với người bệnh và những người thân trong gia đình. Vô hình chung, những đối tượng người bệnh như vậy gây cản trở và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.
  • Ngoài ra, khi được chẩn đoán chính xác mắc bệnh teo não, tuổi thọ của người bệnh sẽ giảm sút nghiêm trọng. Số đông người bệnh teo não chỉ có thể sống được khoảng 4 – 7 năm và tỷ lệ rất nhỏ khác  khoảng dưới 3% người bệnh teo não có thể kéo dài tuổi thọ đến 14 năm sau khi phát bệnh.

Ngoài những hậu quả có thể nhìn thấy được, người bệnh teo não có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Có thể kể đến như:

  • Nhiễm trùng: Chính những tác hại từ bệnh teo não gây nên khiến cho trí nhớ của người bệnh bị suy giảm trầm trọng, họ không có ý thức trong việc đi tiểu nên đa phần bệnh nhân đều phải đặt ống thông tiểu. Điều này gây nên hệ quả viêm đường tiết niệu đối với người bệnh. Một số trường hợp khác, người bệnh không có khả năng vận động thường phải đặt đâu nằm đấy gây ra tình trạng lở loét tại các điểm tỳ như vùng lưng, 2 bên xương hông…
  • Viêm phổi: Bệnh nhân teo não sau khi trải qua quá trình điều trị dài thường khó khăn trong việc nuốt thức ăn, phổi bị tác động nặng nề do người bệnh hít phải khác dịch uống. Chính vì thế mà lá phổi bị đe dọa và gây ra tình trạng viêm phổi cấp, mãn tính

Những hậu quả từ bệnh teo não?

Viêm phổi là một trong những hậu quả bệnh teo não 

  • Hơn nữa, khi bệnh teo não nặng thêm , người bệnh thường bị mất kiểm soát và không định hướng được nên rất dễ bị té ngã. Do đó mà người bệnh rất dễ bị chấn thương sọ não, gãy xương… đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

Điều trị bệnh teo não thế nào?

Đối với những bệnh nhân teo não, ngoài việc người thân cần phải túc trực và có chế độ chăm sóc kỹ càng đối với người bệnh thì cần phải quan tâm hơn nữa chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt của người bệnh.

Song song với việc điều trị bằng chế độ dinh dưỡng, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có thể tham khảo thêm bài thuốc Phục Não Khang Bài thuốc Phục Não Khang do Đại tá – Tiến Sĩ – Bác sĩ Đoàn Chí Cường bào chế được chiết xuất từ các thành phần chính như là cây thông đất, thành ngạnh, đinh lăng, bạch quả, rau đắng biển, viễn chí, lạc tiên… và một số vị thuốc nam bí truyền khác.

 

         Bài thuốc Phục Não Khang điều trị teo não, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ

Bài thuốc này được sắc trong dây chuyền hiện đại khép kín, được vô trùng tuyệt đối, được cô đặc lại và đóng thành phẩm an toàn đối với người sử dụng. Với cơ chế của bài thuốc Phục Não Khang sẽ giúp cải thiện tối đa tình trạng bệnh teo não, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm và kéo dài tuổi thọ đối với người bệnh.

Đối với bài thuốc Phục Não Khang, người bệnh có thể yên tâm hơn trong quá trình điều trị bởi hiệu quả cao và tính an toàn, lại có nguồn gốc chứng minh rõ ràng, đảm bảo. Hiện bài thuốc cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân teo não trên khắp cả nước. Sử dụng Phục Não Khang giúp hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm của bệnh, làm chậm quá trình tiến triển, bảo vệ tế bào não, sự liên kết thần kinh và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

, , , ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục