Nghiện phim người lớn có gây teo não không?

Hỏi:

Em chào bác sĩ! Em là nam năm nay 21 tuổi chưa có người yêu chưa lấy vợ và cũng chưa quan hệ bao giờ. Thú thật với bác sĩ là em nghiện xem phim sex từ 15 tuổi, có khoảng thời gian ngày nào em cũng phải xem để thỏa mãn nhu cầu. Sau khoảng thời gian dài ấy, em thấy mình có biểu hiện thường xuyên đau đầu, cảm giác thần kinh căng ra và lúc nào cũng nghĩ đến “chuyện ấy” nên em đã tự điều độ giảm tần suất xem khoảng 2-3 lần/tuần. Gần đây, em có xem chương trình điểm tin buổi sáng nói rằng nghiện phim sex có thể mắc bệnh teo não. Xin hỏi bác sĩ nguồn tin này có đúng không ạ? Với tình trạng như em kể trên tem muốn hỏi nghiện phim người lớn có gây teo não không? Rất mong nhận được giải đáp sớm từ bác sĩ! Em cảm ơn.

(Nguyễn Hoàng Việt – Quốc Oai – Hà Nội)

                                      Nghiện phim người lớn có gây teo não không?

Trả lời:

Chào bạn! Trước tiên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Không rõ bạn đã tìm hiểu  về bệnh teo não chưa? Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản về căn bệnh này:

Teo não là sự chết đi của những tế bào thần kinh, đồng thời kéo theo sự mất mát của tính kết nối giữa các tế bào thần kinh này. Sự sụt giảm này vốn là quy luật tự nhiên, nhưng ở người mắc bệnh teo não, quá trình đó diễn ra rất nhanh, tác động đến cả kích thước của não bộ. Nếu nhìn lên kết quả chụp X-quang, bác sĩ sẽ nhìn thấy sự teo nhỏ đi của não, còn nêu là hình ảnh chụp MRI thì sẽ thấy chi tiết mô não thưa, rãnh não giãn rộng ra.

Teo não khiến người bệnh mất dần những mảng trí nhớ, đặc biệt là trí nhớ gần, không đủ minh mẫn để tính toán, tâm tính thay đổi, vận động khó khăn, dần dần sẽ bán thân bất toại, liệt giường và chết.

 

     Nếu xem phim người lớn với tần suất thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Về câu hỏi của bạn, nghiện xem phim sex có ảnh hưởng gì đến não bộ và có gây teo não không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học lớn trên thế giới đã chỉ ra rằng, nếu xem phim người lớn với tần suất thường xuyên và liên tục có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây ra khá nhiều vấn đề hệ quả, trong đó đúng là có cả teo não. Thực tế chính bạn cũng có thể thấy, nếu như xem phim 18+ liên tục sẽ luôn có cảm giác căng thẳng, đầu óc luôn tưởng tượng gây kích thích não bộ. Cũng vì thế mà lượng dopamine trong não bộ bị giải phóng quá lớn, lâu dần khiến phần thể vân trong não bị thu nhỏ lại, não bộ làm việc kém hiệu quả hơn. Đó chính là những dấu hiệu đầu tiên của chứng bệnh teo não.

Ngoài tác hại gây teo não, nếu nghiện xem phim sex nặng có thể khiến hoạt động của hệ thần kinh bị trì trệ, giảm ham muốn về sau, suy giảm tuổi thọ, gây rối loạn cương dương, thậm chí có thể gây vô sinh nếu thủ dâm thô bạo và gây tổn thương đến bộ phận sinh dục.

Như bạn có chia sẻ về tình trạng thường xuyên căng thẳng đầu óc, đây có thể là chứng rối loạn hệ thần kinh ở bước đầu. Để điều trị chứng bệnh này, điều trước hết bạn cần làm là giảm tần suất xem phim người lớn, kết hợp song song với cải thiện chế độ dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi khoa học và lành mạnh. Hoặc nếu muốn điều trị tích cực hơn, vừa đề phòng vừa chữa trị teo não, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng thêm bài thuốc Nam có tên Phục Não Khang của Phòng khám Đông y Tuệ Khang Đường. Đây cũng là một trong những bài thuốc có tác dụng phòng và chữa bệnh teo não, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, các chứng rối loạn thần kinh làm đầu óc căng thẳng. Bài thuốc Nam này khá an toàn, không gây tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp thắc mắc nghiện xem phim người lớn có gây teo não không? Chúc bạn sức khỏe!

Bác sĩ Đỗ Văn Cảnh – Khoa Ngoại thần kinh BV Đà Nẵng

, ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục