Nhờ cây thông đất bà lão 65 tuổi tìm lại được ký ức

Nhờ cây thông đất bà lão 65 tuổi tìm lại được ký ức là câu chuyện mà mọi người dân phường Bàng Lan, Đồ Sơn, Hải Phòng đều biết đến. Họ truyền tai nhau về bài thuốc thần kì, về nghị lực và tình cảm vợ chồng sắt son của vợ chồng ông bà Năm – Nghính.

Cây thông đất và câu chuyện tìm lại ký ức

 

 

 

                      Bà Năm minh mẫn trở lại sau khi điều trị bệnh teo não

Câu chuyện về bà Năm lấy lại được ký ức sau gần 7 năm mắc chứng bệnh teo não nhờ câu thông đất đã  chẳng còn xa lạ đối với người dân phường Bàng Lan, Đồ Sơn, Hải Phòng. Được biết, cách đây chừng 3 năm, tự nhiên chân tay và Năm có triệu chứng cứng nhắc, đi lại khó khăn, vụng về. Sau khi đi khám bác sĩ, bà được chuẩn đoán là mắc chứng suy giảm chức năng vận động do bệnh teo não. Đây là chứng bệnh khó chữa và chưa có thuốc điều trị dứt điểm, nhưng các con bà vẫn không bỏ cuộc, hàng ngày vẫn đi tìm kiếm thầy, tìm kiếm thuốc chữa bệnh cho mẹ. Tuy nhiên, tai ương vẫn tiếp tục ập đến khi bệnh tình chưa tiến triển thì tháng 10/2015 do bất cẩn, bà Năm bị ngã từ bậc thềm xuống sân. Lúc này, bà gần như bị liệt hoàn toàn, khó cử động và chỉ nằm 1 chỗ. Mọi sinh hoạt từ ăn uống, vệ sinh,… đều cho các con và chồng giúp đỡ. Đồng thời, sau đó, trí nhớ của bà cũng bị ảnh hưởng, lúc nhớ lúc quên; từ ngữ bị cạn, ấp úng và không nói nổi thành một câu hoàn chỉnh. Các bác sỹ nói rằng, bệnh của bà rất khó phục hồi.

Kể từ khi bị liệt và chỉ nằm một chỗ, bà Năm chỉ mơ ước có thể đứng dậy và tự đi lại, tự vệ sinh cá nhân, tự mặc quần áo,… để chồng con đỡ vất vả mà dường như điều ước ấy quá xa vời.

Nhưng điều kì diệu đã đến, cô con dâu út của bà làm ở bệnh viện huyện An Lão, Hải Phòng được người bạn ở Vũng Tàu giới thiệu cho bài thuốc điều chế từ cây thông đất có tác dụng điều trị cho bệnh nhân bị teo não. Theo lời kể của người bạn này, mẹ của cô ấy cũng bị bệnh teo não sau tai biến đã dùng thử và có tác dụng rất tốt. Vốn là người trong ngành y, cô dâu út đã tự mình tìm hiểu và thấy thuyết phục nên đã mua về cho mẹ chồng dùng.

Lúc đầu, bà Năm còn không chịu uống thuốc thường xuyên nhưng sau liệu trình đầu tiên sử dụng, bà cảm thấy có tác dụng rõ rệt, đầu óc nhẹ nhàng, không còn nặng trĩu như trước, tinh thần sảng khoái và ngủ sâu giấc hơn. Hơn nữa, bà còn vui mừng vì tay chân có cảm giác và có thể nhúc nhích được. Tín hiệu mừng ấy khiến bà Năm có thêm động lực để uống thuốc đều đặn hơn.

Những ngày sau đó, bà ngừng sử dụng các loại thuốc khác và chỉ sử dụng Phục Não Khang (tên thuốc có chứa thảo dược cây thông đất). Bà dùng đều đặn mỗi ngày. Đồng thời, chồng bà cũng tích cực giúp bà luyện tập đi lại, vận động nhẹ nhàng mỗi ngày.

       Bài thuốc Phục não khang điều trị tích cực bệnh teo não, sa sút trí tuệ

Nhờ sử dụng thuốc đều đặn, sự yêu thương và chăm sóc của chồng con cùng nghị lực mạnh mẽ của mình, bà Năm giờ đây đã có thể đi lại, không còn nói lắp bắp và hay quên như trước nữa. Mỗi khi có người hỏi về khả năng phục hồi thần kì của mình, bà đều vui mừng mang thuốc Phục Não Khang ra khoe và còn bắt chồng cùng uống thuốc để “dự phòng”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bệnh suy giảm trí nhớ: triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Phục Não Khang mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bệnh teo não sống được bao lâu

Bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ

 

 

, , , ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục