Teo hồi Hải mã là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu, cách khắc phục?

Teo hồi hải mã là bệnh ngày càng phổ biến ở nhiều người. Đây là nơi lưu giữ trí nhớ, ký ức của bạn. Hồi Hải mã rất nhạy cảm với Stress, căng thẳng và dễ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài. Hãy cùng Tuệ Khang Đường khám phá để hiểu hơn về căn bệnh kể trên bằng các chia sẻ sau đây.

Nhờ thế, chúng ta sớm có thể tìm ra nguyên nhân, có được các cải thiện hiệu quả hơn. Đây là cách giúp bạn thêm tập trung, sáng tạo tốt hơn nữa.

Hồi hải mã là gì?

                                Hình ảnh vi trí hồi hải mã

Hồi Hải mã có tên tiếng Anh là Hippocampus. Đây là phần quan trọng nhất của não người. Phần này nằm ở hai bên não, thuộc vào hệ viền. Hải mã có vai trò củng cố trí nhớ từ ngắn hạn đến dài hạn.

Sở dĩ có tên là vùng Hải mã vì sau khi giải phẫu. Các nhà khoa học cho thấy Hải mã ở người và vòm cung rất giống với hình ảnh một con Cá ngựa. Từ Hippocampus cũng xuất phát từ tiếng Hy lạp Cổ đại cùng ý nghĩa kể trên.

Vùng Hải Mã hay hồi Hải mã có tên tiếng Anh là Hippocampus

Cấu tạo của hồi Hải mã

Hải mã được xem như một dải mô chất xám. Nó nằm trên nền sừng thái dương của não thất bên. Dải này nhìn qua có một nếp lộn vào trong của cổ vỏ não.

Đến hiện tại vẫn có rất nhiều quan điểm nói về cấu tạo của Hồi Hải mã. Không ít nhà khoa học đồng tình cho rằng, phần này bao gồm bốn lớp là: lớp phân tử, lớp phân tử trong, lớp hạt và lớp rốn. Tuy nhiên, cũng có các tài liệu phân định Hải mã thành hai vùng là Hải mã bụng và Hải mã lưng. 

Ở một bài viết khác, chúng tôi sẽ bàn sâu hơn về cấu tạo của hồi Hải mã. Trong khuôn khổ của chia sẻ này, chuyên trang xin đi nhanh đến vai trò, chức năng của vùng trên- đây chính là phần trọng tâm của nội dung bài viết.

Có thể bạn quan tâm: tìm hiểu về bài thuốc bổ thân kinh ” Phục Não Khang”

Chức năng, vai trò của hồi Hải mã 

Lưu giữ ký ức

Sau hàng loạt nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy Hải mã là một phần của thùy Thái dương trung gian. Nó chịu trách nhiệm chủ yếu cho  việc lưu giữ ký ức. Đây là nơi ghi nhớ:

 • Thông tin bằng lời nói.
 • Các tình tiết cụ thể trong hoạt động thường ngày mà con người thu thập được.
 • Lưu trữ bối cảnh tình cảm từ hạch Hạnh nhân.
 • Đây là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành, tổ chức và lưu trữ ký ức.

Nói cách khác, Hải mã liên quan mật thiết đến cảm xúc. Khi xảy ra hoặc nhớ lại một sự kiện tình cảm nào đó, nhờ vùng này mà 

Là bộ nhớ không gian ưu việt

Giải phẫu hồi Hải mã cho thấy, phần sau của bộ phận này tham gia vào quá trình xử lý ký ức không gian. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu đối với hàng nghìn tài xế tại Luân Đôn- Anh. 

Cuối cùng, họ nhận thấy khả năng điều hướng trên các cung đường phức tạp, khó nhớ,…của những người này có liên hệ mật thiết với vùng phía sau của hồi Hải Mã.

Củng cố trí nhớ

Các nghiên cứu năm 2004 của nhiều nhà khoa học cho thấy. Hoạt động của hồi Hải Mã mạnh mẽ hơn trong khi con người ngủ.

Nhờ thế, các kinh nghiệm, kiến thức được tổng hợp. Nó giúp bạn có trí nhớ tốt hơn vào ngày hôm sau. Vì lẽ đó, chẳng có gì khó hiểu khi những người bị teo hồi Hải mã MRI thường nhớ kém, hay quên.

Dẫn truyền thông tin 

Thực tế, ký ức không được lưu trữ trong hồi Hải Mã lâu dài. Thay vào đó, người ta thấy vị trí này đóng vai trò như một trung tâm vận chuyển dữ liệu. Nó thu nhận, sắp xếp và lưu trữ tạm thời những hình ảnh, ngôn từ, nội dung,…được tiếp cận.

Sau đó, những dữ liệu này sẽ được hồi Hải Mã vận chuyển về bộ nhớ dài hạn ở não. Bạn có thể không biết, nhưng giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình này. Vì thế, nếu ngủ không đủ giấc, các dữ liệu khó lưu giữ lại trong não bộ. Do vậy, khả năng nhớ, phân tích và tư duy của chúng ta bị giảm sút đáng kể.

Đồi Hải mã là một phần của thùy Thái dương trung gian

Teo não hồi Hải mã gây ra những tác động gì?

                   Teo hồi hải mã khiến bệnh nhân không tỉnh táo, dễ bị kích động

Dù là teo Hải Mã bên phải hay có vấn đề ở cả hai bên Hồi Hải mã thùy thái dương cũng rất nguy hiểm. Hàng loạt tài liệu y khoa khẳng định rằng:

  • Việc hồi Hải Mã bị tổn thương do bệnh tật, chấn thương,…sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các ký ức của họ. Điều này có thể dẫn tới hiện tượng người bệnh mất trí nhớ. Hoặc họ quên mất người thân hay chính bản thân mình là ai.
 • Chưa hết, căng thẳng quá dài cũng khiến phần này bị ảnh hưởng. Nó khiến nồng độ Corticosterone tăng cao. Chất này làm ảnh hưởng lớn tới vùng Hải Mã. Hoạt chất kể trên khiến vị trí này bị tổn thương, các liên kết thần kinh.
 • Một tư liệu của tạp chí JAMA tâm thần ngày 14/5/2014 cũng cho hay. Chứng loạn thần có liên hệ mật thiết với các bất thường ở vùng Hải Mã. Theo đó, thể tích hồi này nhỏ lại cũng đồng nghĩa với việc bệnh nhân không có thần trí tỉnh táo, dễ bị kích động, sinh ra ảo giác,….

Có thể bạn quan tâm: Bệnh teo não là gì nguyên nhân và cách điều trị

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng teo vùng Hải Mã?

Cũng giống như hàng loạt chứng bệnh khác liên quan tới thành kinh, teo hồi Hải Mã xuất hiện từ các yếu tố sau đây:

Nguyên nhânTác động

Mất ngủ

 • Giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng. Nó quyết định đến hàng loạt quá trình trao đổi chất để thải độc tái tạo năng lượng, sản sinh tế bào mới.
 • Đặc biệt, quá trình dẫn truyền thần kinh, củng cố trí nhớ của vùng Hải Mã chỉ có thể thực hiện khi bạn chìm vào giấc ngủ say và sâu.
 • Do đó, để bản thân mất ngủ trong thời gian dài là nguyên nhân lớn có thể dẫn tới hiện tượng teo vùng Hải Mã.
 • Chứng mất ngủ cũng khiến chúng ta đối mặt với Stress, căng thẳng nhiều hơn.

Căng thẳng

 • Căng thẳng đến từ công việc, các áp lực từ trách nhiệm cơm áo gạo tiền với gia  đình,…hoặc những mối quan hệ xung quanh.
 • Điều này gây áp lực rất lớn đến hệ thần kinh. Nó khiến cơ thể tiết xuất nhiều Corticosterone. Chất này phá vỡ các liên kết, làm mô và nơ ron thần kinh bị tổn thương.
 • Do vậy, hoạt động dẫn truyền thông tin của cả hệ thống não bộ nói chung và của hồi Hải Mã nói riêng bị cản trở.

Chế độ sinh hoạt mất cân bằng

 • Khá nhiều người hiện nay đang rơi vào chế độ sinh hoạt mất cân bằng. Họ hoạt động trái với nhịp sinh học, ngủ ngày, cày đêm.
 • Hoặc họ làm việc quá độ, không có thời gian nghỉ ngơi.
 • Một số khác không tập thể dục thể thao, ưa ăn đồ ăn nhanh, nhiều chất béo,…
 • Tất cả những yếu tố kể trên khiến cơ thể suy yếu, sức đề kháng giảm đáng kể. Nó cũng là tác nhân lớn khiến tế bào, mô, trong đó có hệ thần kinh.
 • Do vậy, bạn nên cân bằng sinh hoạt. Đây là cách giúp chúng ta có thể chất dẻo dai và làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả.

Dinh dưỡng không đầy đủ

 • Dưỡng chất không đủ đồng nghĩa với việc thiếu các nhóm chất như chất Đạm, chất Béo, chất Đường bột, vitamin và khoáng chất,…
 • Nó khiến việc tạo năng lượng bị cản trở làm bạn mệt mỏi.
 • Quá trình tạo máu cũng diễn ra kém hiệu quả, ảnh hưởng tới việc đưa máu lên não.
 • Do đó, hiện tượng trí nhớ kém, lâu dần làm teo vùng Hải Mã hoàn toàn có thể xảy ra,
 • ….

Chấn thương

 • Trường hợp bị tai nạn, chấn thương, va đập mạnh vùng đầu,…cũng khiến hệ thần kinh gặp vấn đề lớn.
 • Vì thế chẳng có gì khó hiểu khi bệnh nhân bị ảnh hưởng vùng đầu có nguy cơ mất trí nhớ, dễ bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt,…

Căng thẳng có thể dẫn đến tình trạng teo hồi Hải Mã

Phục Não Khang- bài thuốc quý giúp bạn phòng chứng teo hồi Hải Mã 

Tiến sĩ, Bác sĩ Đoàn Chí Cường khám và điều trị cho bệnh nhân teo não, teo hồi hải mã, suy giảm trí nhớ.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn có thêm hiểu biết về vùng Hải Mã. Nhờ thế, chúng ta sớm có cách cân đối sinh hoạt, công việc, nghỉ ngơi,…để củng cố chức năng của phần này cũng như hệ thống thần kinh.

Ngoài các lưu tâm kể trên, bổ sung hoạt chất để ngăn chặn tác nhân gây bệnh, củng cố chức năng trí não, phục hồi các tổn thương rất cần thiết. Đây cũng chính là lý do khiến Phục Não Khang ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Não bộ có vai trò đặc biệt quan trọng với thể chất, thần trí của con người

Phục Não Khang là sản phẩm của phòng khám Đông y Tuệ Khang Đường. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên sâu, Đại tá – Tiến Sĩ – Bác sĩ – Đoàn Chí Cường cùng các y bác sĩ tại đây đã chế xuất thành công bài thuốc kể trên. Nhờ hàng loạt ưu việt nổi bật sau đây, sản phẩm đã giúp rất nhiều người dùng có cải thiện như ý:

Thành phần là các dược liệu lành tính

   Thuốc “Phục Não Khang” điều trị tích cưc bệnh lý teo não, teo tiểu não, teo hồi hải mã

Phục Não Khang là bài thuốc Đông y sở hữu trọn vẹn tinh hoa của y học cổ truyền. Sản phẩm được chế xuất từ Cây Thông đất,Thành ngạnh, Đinh lăng, Bạch quả, Rau đắng biển, Viễn chí, Lạc tiên, Tang ký sinh, Lá dâu tằm,…

Đây đều là các thảo dược có khả năng:

 • Kích thích lưu thông khí huyết.
 • Tăng cường máu lên não.
 • Bảo vệ và khôi phục các tổn thương ở bao Myelin trong não bộ.
 • Chống viêm, ức chế tác nhân gây bệnh.
 • Chống lão hóa hệ thần kinh.
 • ….

Đặc biệt, các dược liệu này đều được trồng và thu hoạch đạt chuẩn. Nhờ thảo được đạt chứng nhận CO-CQ, lại là dòng thảo dược,…. người dùng tránh xa hiện tượng bị kích ứng tiêu cực với dòng này.

Phục Não Khang là bài thuốc từ thảo dược có thể phòng nguy cơ teo Hồi Hải Mã

Thích hợp với nhiều đối tượng người dùng

Phục Não Khang trở thành bí quyết mang lại thần trí tỉnh táo cho rất nhiều người. Sản phẩm được giới thiệu cho hàng loạt đối tượng như:

 • Người thường xuyên mệt mỏi, stress, mất ngủ.
 • Người làm việc kém hiệu quả, hay quên.
 • Người già lú lẫn, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ.
 • Người có nguy cơ bị bệnh teo não, dễ cáu gắt, hoạt động sinh hoạt khó khăn.
 • Người bị rối loạn ngôn ngữ, mất ngủ tiều tụy…
 • Bài thuốc cũng dành cho người trung niên, cao tuổi từng bị đột quỵ – tai biến mạch máu não.
 • Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời giúp quý vị phòng chống bệnh Alzheimer, Parkinson.

Vì lẽ đó, hãy kết nối với chúng tôi để sớm có cách chống lại chứng teo vùng Hải Mã. Tin rằng các thế mạnh hiếm có mà phòng khám Tuệ Khang Đường cùng bài thuốc Phục Não Khang mang đến sẽ không làm quý vị thất vọng! 

Bệnh nhân nói gì về bài thuốc ” Phục Não Khang”:

 

Xem thêm Video giới thiệu về bài thuốc ” Phục Não Khang”:

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách điều trị thoái hoá chất trắng

Bệnh thoái hoá tiểu não có chữa được không và chữa như thế nào

Bệnh teo tiểu não là gì nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh suy giảm trí nhớ nguyên nhân và cách điều trị

Cách chữa bệnh thoái hoá não hiệu quả nhất hiện nay

, , , ,

Bình luận (21)

Bùi Tấn Minh Trả lời
Vợ mình 32t có kết luận teo hồi hải mã 2 bên. Mong được bác sĩ tư vấn.
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn Bùi Tuấn Linh. Tôi là Bác sĩ bên nhà thuốc Tuệ Khang Đường xin trả lời câu hỏi của bạn: - Hồi hải mã là một phần của não nằm ở thùy thái dương. Teo hồi hải mã có thể sẽ dẫn đến các tình trạng: hội chứng Alzheimer’s, động kinh hoặc ngược lại, trầm cảm… Bệnh lý về Teo hồi hải mã nói riêng hay teo não đa hệ thống ( kích thước toàn não bộ giảm) nói chung đều là các bệnh lý ko thể điều trị khỏi hoàn toàn. Bệnh nhân cần được điều trị tích cực từ giai đoạn đầu của bệnh để hạn chế rủi ro phát sinh nhiều biểu hiện bệnh phức tạp đặc biệt là làm chậm sự giảm kích thước của hồi hải mã kéo dài tuổi thọ cho người mắc bệnh. - Để nhận được sự tư vấn, phác đồ điều trị cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất bạn liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc Phục Não Khang theo SĐT 0989.137.161 Y – bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã đưa ra câu hỏi .Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!!!
Nguyễn Chính Trả lời
Tôi năm nay 62 tuổi. Cách đây 5 năm tôi hay suy nghĩ nhiều, căng thẳng và dẫn đến mất ngủ. Sau đó 2 năm tôi đi khám ở khoa Thần kinh thì bác sĩ bảo tôi bị chứng rối loạn lo âu, suy nhược thần klinh và có dấu hiệu bệnh trầm cảm, bác sĩ có kê đơn thuốc cho tôi điều trị nhưng thời gian 6 tháng trở lại đây tôi nhận thấy mình suy giảm trí nhớ nhiều và tôi lại đi khám 1 lần. Tôi đã chụp MRI và có kết luận “ hồi hải mã 2 bên ko đối xứng, teo não thùy thái dương”. Xin hỏi tình trạng bệnh của tôi còn có thể điều trị được nữa ko? Tôi cảm ơn nhà thuốc.
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn Nguyễn Chính. Tôi là Bác sĩ bên nhà thuốc Tu ệ Khang Đ ư ờng xin trả lời câu hỏi của bạn: - Khi bệnh nhân đang gặp phải các biểu hiện bệnh như: căng thẳng ( suy nhược) thần kinh, stress, suy giảm trí nhớ là các dấu hiệu và nguyên nhân cơ bản dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến vùng hồi hải mã. Khi để các biểu hiện trên kéo dài ko thể điều trị ổn định dần dần sẽ làm giảm kích thước thậm chí là teo- xơ hồi hải mã bên trái- bên phải hoặc cả 2 bên. - Theo Y khoa Thế Giới hay Y học VN đều chưa đưa có phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn bệnh Teo não thùy thái dương và Teo Hồi hải mã. Hiện nay bệnh nhân sử dụng thuốc là cầm chừng, ngăn chặn sự lan rộng vùng thoái hóa , vùng teo. - Với mong muốn và hi vọng điều trị của các bệnh nhân Teo não thùy thái dương – Teo hồi hải mã thuốc Phục Não Khang đang hỗ trợ 2 vẫn đề quan trọng sau:1- Làm chậm và ngăn chặn tối đa sự phát triển của teo não để bệnh nhân sẽ có tuổi thọ lâu dài hơn 2- Loại bỏ gốc Bazơ tự do trong vùng não bộ nhằm giảm thiểu sự phá vỡ mối liên kết tế bào thần kinh. Ngoài ra sẽ tăng cường liên kết noron thần kinh mới để bảo đảm vùng não bộ đang tổn thương hay thoái hóa sẽ tiếp nhận được đầy đủ lượng oxi, máu và dưỡng chất nuôi dưỡng. Đạt được mục tiêu này khả năng phục hồi của bệnh nhân có thể đạt đến 70-80% các biểu hiện bệnh phức tạp. Ngoài ra thuốc PNK sẽ hạn chế tối đa về tình trạng nhồi máu ổ não cục bộ như vậy sẽ phòng ngừa Tai biến – đột quỵ cho người bệnh. Để nhận được sự tư vấn, phác đồ điều trị cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất bạn liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc Phục Não Khang theo SĐT 0989.137.161 Y – bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã đưa ra câu hỏi .Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!!!
Ánh Hoa Trả lời
Con cháu năm nay 12 tuổi và bị động kinh vài năm gần đây rồi ạ. Từ năm 2018 cháu đưa con cháu đi khám điều trị có thêm kết luận giảm kích thước hồi hải mã 2 bên. Cháu hay cáu gắt, đánh người vô cớ, con cháu 12 tuổi mà như đứa trẻ 5-6 tuổi vậy.Cháu đã đưa con đi điều trị cũng như mua thuốc bên ngoài cho con điều trị mà ko có dấu hiệu thuyên giảm mà bệnh gần đây càng ngày càng nặng, cơn động kinh xuất hiện tần suất dày hơn. Cháu rất buồn và muốn tìm mọi cách điều trị cho con. Được bác sĩ bên BV Bạch Mai giới thiệu bên bác sĩ. Cháu muốn hỏi kỹ hơn về tình trạng của con mong nhà thuốc giúp đỡ gia đình cháu ạ. Cháu vô cùng biết ơn.
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn Ánh Hoa. Chúng tôi rất hiểu và đồng cảm với những gì con bạn và gia đình đang trải qua. Với trường hợp của con bạn, đã sử dụng rất nhiều loại thuốc mà không đỡ, cơn co giật còn tăng lên thì rất có thể con bạn đang gặp cơn động kinh kháng thuốc. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn chán nản và bỏ cuộc giữa chừng, khi việc sử dụng thuốc chưa đạt hiệu quả, có thể sẽ phải tiếp tục thay đổi thuốc khác hoặc điều chỉnh ở mức liều khác để giúp con bạn kiểm soát cơn động kinh được hiệu quả hơn. Để điều trị khỏi hoàn toàn bệnh động kinh có lẽ sẽ rất khó khăn và đặc biệt là tình trạng “ Giảm kích thước Hồi hải mã 2 bên” hiện nay điều trị khỏi là điều ko thể, tuy nhiên vẫn có những giải pháp có thể giúp con bạn cải thiện tình trạng bệnh. Với mong muốn và hi vọng điều trị của các bệnh nhân Động kinh- Teo( giảm kích thước) hồi hải mã thuốc Phục Não Khang đang hỗ trợ 2 vẫn đề quan trọng sau: 1- Làm chậm và ngăn chặn tối đa sự phát triển của teo não để bệnh nhân sẽ có tuổi thọ lâu dài hơn 2- Loại bỏ gốc Bazơ tự do trong vùng não bộ nhằm giảm thiểu sự phá vỡ mối liên kết tế bào thần kinh. Ngoài ra sẽ tăng cường liên kết noron thần kinh mới để bảo đảm vùng não bộ đang tổn thương hay thoái hóa sẽ tiếp nhận được đầy đủ lượng oxi, máu và dưỡng chất nuôi dưỡng. Đạt được mục tiêu này khả năng phục hồi của bệnh nhân có thể đạt đến 70-80% các biểu hiện bệnh phức tạp. Để nhận được sự tư vấn, phác đồ điều trị cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất bạn liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc Phục Não Khang theo SĐT 0989.137.161 Y – bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã đưa ra câu hỏi .Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!!!
Trần Văn Thủy Trả lời
Chị em 40t bị teo hồi hải mã bên phải. Hiện nay suy giảm trí nhớ rất nhiều, ngoài ra nhận thức tính toán kém đi nhiều lắm rồi. Bác sĩ cho e hỏi bài thuốc Phục não khang có thể điều trị được khỏi ko?
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn Trần Văn Thủy. Tôi là Lương y bên nhà thuốc PNK xin trả lời câu hỏi của bạn: - Teo hồi hải mã sẽ gây ra các biểu hiện suy giảm trí nhớ, mất ngủ. Ngoài ra Teo hồi hải mã có thể sẽ gây ra mất tập trung, rối loạn nhận thức. Tuôi của chị bạn còn rất trẻ cơ hội điều trị và khắc phụ còn rất nhiều vì chưa phát sinh quá nhiều biểu hiện, Bệnh Teo hồi hải mã hiện nay chưa thể điều trị khỏi hẳn nhưng bệnh lý này có thể ngăn chặn và làm chậm sự phát triên nặng của nó. - Bài thuốc Phục Não Khang đang giúp bệnh nhân và có các tác dụng sau: 1- Làm chậm và ngăn chặn tối đa sự phát triển của teo Hồi hải mã để bệnh nhân sẽ có tuổi thọ lâu dài hơn 2- Loại bỏ gốc Bazơ tự do trong vùng não bộ nhằm giảm thiểu sự phá vỡ mối liên kết tế bào thần kinh. Ngoài ra sẽ tăng cường liên kết noron thần kinh mới để bảo đảm vùng não bộ đang tổn thương hay thoái hóa sẽ tiếp nhận được đầy đủ lượng oxi, máu và dưỡng chất nuôi dưỡng. Đạt được mục tiêu này khả năng phục hồi của bệnh nhân có thể đạt đến 70-80% các biểu hiện bệnh phức tạp. Ngoài ra thuốc PNK sẽ hạn chế tối đa về tình trạng nhồi máu ổ não cục bộ như vậy sẽ phòng ngừa Tai biến – đột quỵ cho người bệnh. Để nhận được sự tư vấn, phác đồ điều trị cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất bạn liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc Phục Não Khang theo SĐT 0989.137.161 Y – bác sĩ của nhà thuốc luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã đưa ra câu hỏi .Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!!!
Mạnh Quân Trả lời
Bệnh teo hồi hải mã này có nguy hiểm ko bác sĩ. Có phải bệnh teo não ko ạ? Người nhà e cũng gặp phải bệnh này mà mới 33t liệu bạn ấy còn sống được lâu bác sĩ.
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn Mạnh Quân. Tôi là Bác sĩ bên nhà thuốc Tuệ Khang Đường xin trả lời câu hỏi của bạn: - Hồi hải mã nằm tại vùng thùy thái dương trong não bộ. Bệnh Teo hồi hải mã là 1 trong các bệnh lý về Teo não. Teo hồi hải mã hay Teo não đều rất nguy hiểm và ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến tuổi thọ và tính mạng của người bệnh khi ko điều trị từ những giai đoạn đầu tiên. Bênh nhân 33 tuổi khi điều trị kịp thời sẽ có tuổi tho 10-20 năm hoặc lâu hơn phụ thuộc vào cách bệnh nhân điều trị bệnh có tích cực hay ko. Để nhận được sự tư vấn, phác đồ điều trị cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất bạn liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc Phục Não Khang theo SĐT 0989.137.161 Y – bác sĩ của nhà thuốc luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã đưa ra câu hỏi .Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!!!
Trần Thái Châu Trả lời
Tôi có mẹ 70 tuổi có tiền sử huyết áp cao, tiểu đường nhẹ và hay bị đau dạ dày. Dạo gần đây hay quên, cáu gắt và mất ngủ, tôi đưa mẹ đi khám thì bác sĩ kết luận : thoái hóa não, hồi hải mã bị giảm kích thước nhẹ. Mẹ tôi có thể uống thuốc Phục não khang của nhà thuốc được ko. Và nếu uống được tình trạng của mẹ tôi có thể cải thiện được bao nhiêu phần? Mong nhà thuốc hồi đáp sớm. Xin cảm ơn.
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn Trần Thái Châu. Tôi là bác sĩ bên Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường xin trả lời câu hỏi của bạn: - Bệnh thoái hóa não hay teo não thường dễ gặp phải ở người 60 tuổi trở lên. Khi bước vào độ tuổi từ 60 cơ thể của con người thường sẽ lão hóa nhanh hơn các độ tuổi trước đó và khi lão hóa vào vùng não bộ thì các vùng Thùy thái dương có chưa Hồi hải mã ( vùng lưu trữ thông tin) hay chịu tổn thưởng sớm nhất và giảm chức năng hoạt động tại vùng này. Vậy nên, bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh Thoái hóa não, giảm kích thước hồi hải mã hay thường có hiện tường Suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, mất ngủ thậm chí nặng hơn là Hoang tưởng, loạn thần( cáu gắt, nóng giận vô cớ) , mất kiếm soát sinh hoạt cá nhân của mình. - Với tình trạng Thoái hóa não, tổn thương hồi hải mã của mẹ bạn hiện tại hoàn toàn có thể sử dung bài thuốc Phục Não Khang. Thuốc PNK có thể điều trị ba bạn các vấn đề sau: 1- Làm chậm và ngăn chặn tối đa sự phát triển của teo não để bệnh nhân sẽ có tuổi thọ lâu dài hơn 2- Loại bỏ gốc Bazơ tự do trong vùng não bộ nhằm giảm thiểu sự phá vỡ mối liên kết tế bào thần kinh. Ngoài ra sẽ tăng cường liên kết noron thần kinh mới để bảo đảm vùng não bộ đang tổn thương hay thoái hóa sẽ tiếp nhận được đầy đủ lượng oxi, máu và dưỡng chất nuôi dưỡng. Đạt được mục tiêu này khả năng phục hồi của bệnh nhân có thể đạt đến 70-80% các biểu hiện bệnh phức tạp. Để nhận được sự tư vấn, phác đồ điều trị cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất bạn liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc Phục Não Khang theo SĐT 0989.137.161 Y – bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã đưa ra câu hỏi .Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!!!
Nguyễn Thuận Trả lời
Con cháu 7 tuổi bị teo hồi hải mã 2 bên đã điều trị thuốc tây 5 tháng nhưng ko có cải thiện. Cháu muốn đổi phương pháp điều trị mới cho con, thuốc Phục não khang này con cháu có thể uống được ko ạ? Cháu ở Bình Dương chưa điều kiện qua tận nhà thuốc. Cháu muốn mua thuốc gửi về. Cháu có đăng ký tư vấn mua thuốc mong nhà thuốc phản hồi sớm ạ. Cháu cảm ơn!
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn Thuận Nguyễn. Tôi là B ác s ĩ b ên ph òng kh ám Tu ệ Khang Đ ư ờng xin trả lời câu hỏi của bạn: - Bệnh nhân Teo hồi hải mã 2 bên bên tôi đang tiếp nhận điều trị từ 6 tuổi trở lên. Con của bạn 7 tuổi bên nhà thuốc đã tiếp nhận và có thể sử dụng thuốc Phục Não Khang để điều trị bệnh bạn nhé. - Nếu bạn đang tìm hiểu phương pháp điều trị của nhà thuốc bên tôi thì cần cung cấp đầy đủ, chi tiết hơn về thể trạng và mức độ bệnh lý của con bạn, nhà thuốc sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Để nhận được sự tư vấn, phác đồ điều trị cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc Phục Não Khang theo SĐT 0989.137.161 Y – bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bạn ở khu vực tỉnh Bình Dương muốn mua thuốc điều trị cho con bên nhà thuốc có thể hỗ trợ gửi thuốc giúp bạn về địa chỉ nhà và cử bác sĩ theo dõi 1 kèm 1 để bạn an tâm hơn khi gửi gắm niềm tin ở chúng tôi. Cảm ơn bạn đã đưa ra câu hỏi .Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!!!
Hồng Hạnh Trả lời
Bệnh teo hồi hải mã có điều trị khỏi hoàn toàn được ko bác sĩ. Bệnh này người trẻ có gặp phải nhiều ko hay chỉ già mới gặp phải vậy ạ?
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn Hồng Hạnh. Tôi là Bác sĩ phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường xin trả lời câu hỏi của bạn: - Teo- xơ hồi hải mã hay giảm kích thước hồi hải mã đều là những trường hợp bệnh lý hiện nay chưa thể điều trị khỏi 100%. Bệnh lý này có thể gặp ở mọi độ tuổi đặc biệt hay xuất hiện ở các bệnh nhân có tiền sử bệnh động kinh, trầm cảm, tự kỷ. Ngoài ra người cao tuổi có tiền sử bệnh lý huyết áp cao, mất ngủ, mỡ máu đều có nguy cơ gặp phải bệnh lý này. - Đa số người bệnh hiện nay đang sử dụng thuốc tây hoặc các dạng thuốc bổ não mong muốn điều trị được bệnh lý này. Tuy nhiên với các bệnh lý ko thể khỏi hoàn toàn như bệnh lý này khi lựa chọn phương pháp điều trị cần lựa chọn các loại thuốc thảo dược ko có tác dụng phụ và cần phải xây dựng 1 phác đồ điều trị chuyên biệt kết hợp là thuốc đặc trị. Để nhận được sự tư vấn, phác đồ điều trị cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc Phục Não Khang theo SĐT 0989.137.161 Y – bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã đưa ra câu hỏi .Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!!!
Đình Dũng Trả lời
Bệnh động kinh có gây ra bệnh teo hồi hải mã ko bác sĩ? Tư vấn giúp mình nhé. Mình 46t. Cảm ơn
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn Đình Dũng! Phòng khám đã nhận được câu hỏi của bạn với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:Bệnh động kinh có thể gây ra bệnh teo hồi hải mã và ngược lại. Nếu bạn đang tìm hiểu phương pháp điều trị của nhà thuốc bên tôi thì cần cung cấp đầy đủ, chi tiết hơn về thể trạng và mức độ bệnh lý của bạn, nhà thuốc sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Để nhận được sự tư vấn, phác đồ điều trị cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc Phục Não Khang theo SĐT 0989.137.161 Y – bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã đưa ra câu hỏi .Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!!!
Phạm Châu Trả lời
Chào nhà thuốc. Em năm nay 39 tuổi đi khám bác sĩ kết luận hồi hải mã 2 bên ko cân xứng vậy có phải bệnh teo hồi hải mã chưa ạ. Em hay đau đầu, 1 năm có lên cơn động kinh 3-4 lần. Bệnh lý này có khó điều trị ko ạ. Hiện nay e rất đau đầu, mất ngủ nhiều và rất ảnh hưởng đến suy nghĩ và công việc của e ạ.
Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Trả lời Chào bạn Châm Phạm. Tôi là bác sĩ bên phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường xin trả lời câu hỏi của bạn: - Vùng hồi hải mã nằm tại thùy Thái dương của não bộ. Thùy thái dương rất quan trọng trong việc nhận cảm âm thanh, ngôn ngữ, trí nhớ hình ảnh, trí nhớ tường thuật (thực tế) và cảm xúc. Bệnh nhân bị tổn thương thùy thái dương phải thường mất khả năng hiểu được các kích thích âm thanh không phải lời nói (ví dụ: âm nhạc). Tổn thương thùy thái dương trái làm suy giảm nặng sự nhận biết, trí nhớ và sự hình thành ngôn ngữ. Vậy nên khi bị Teo hồi hải mã sẽ xảy ra các tình trạng đau đầu, suy giảm trí nhớ, rối loạn nhận thức, tiếp thu và tập trung cảu người bệnh. - Hồi hải mã 2 bên ko cân xứng là biểu hiện của giảm kích (teo) thước 1 trong 2 bên hải mã. Bệnh lý này thực tế chưa có thuốc chữa khỏi hẳn bạn nhé. Với mong muốn và hi vọng điều trị của các bệnh nhân Động kinh- Teo( giảm kích thước) hồi hải mã thuốc Phục Não Khang đang hỗ trợ 2 vẫn đề quan trọng sau: 1- Làm chậm và ngăn chặn tối đa sự phát triển của Teo hồi hải mã để bệnh nhân sẽ có tuổi thọ lâu dài hơn 2- Loại bỏ gốc Bazơ tự do trong vùng não bộ nhằm giảm thiểu sự phá vỡ mối liên kết tế bào thần kinh. Ngoài ra sẽ tăng cường liên kết noron thần kinh mới để bảo đảm vùng não bộ đang tổn thương hay thoái hóa sẽ tiếp nhận được đầy đủ lượng oxi, máu và dưỡng chất nuôi dưỡng. Đạt được mục tiêu này khả năng phục hồi của bệnh nhân có thể đạt đến 70-80% các biểu hiện bệnh phức tạp. Để nhận được sự tư vấn, phác đồ điều trị cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất bạn liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc Phục Não Khang theo SĐT 0989.137.161 Y – bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã đưa ra câu hỏi .Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!!!
nguyễn lâm tới Trả lời
đi khám tôi được kết luận là teo hồi hãi mã phải. thi thoảng có cớn vắng ý thức trong mấy giây. hành động vô thức và không nhớ gi như kiêu mơ ngủ. xin được tư vấn

Tin cùng chuyên mục