Suy giảm trí nhớ, thoái hóa não ở người trẻ do đâu mà ra?

Càng ngày, chứng suy giảm trí nhớ, thoái hóa não ở người trẻ càng bị tăng lên về tỷ lệ. Hầu hết tất cả các loại bệnh lý mà trước đây thường chỉ được gọi là “bệnh người già”, thì hiện nay người trẻ cũng mắc rất nhiều. Người trẻ ở đây được tính đến chủ yếu là những người trong độ tuổi trung niên (30 – 50 tuổi) và một phần khá nhỏ là những người ở độ tuổi thanh niên.

Chứng bệnh thoái hóa não sẽ gây ra hàng loạt những vấn đề về khả năng ghi nhớ, suy luận, trí thông minh, khả năng nhận định và cả thái độ, nhân cách con người. Tất cả những điều này đều gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt và chất lượng công việc của thế hệ thanh – trung niên đang trong thời gian cống hiến và làm việc cho xã hội nói chung và gia đình nói riêng.

Bệnh teo não: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Nhận biết triệu chứng sớm bệnh thoái hóa não ở người trẻ

Thoái hóa não ở những người trung niên không có biểu hiện nặng nề như ở người già, bởi người già đã bị lão hóa về tổng thể, triệu chứng bệnh sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Chúng ta nên quan tâm đến sức khỏe bản thân khi cảm nhận thấy những vấn đề sau đây:

Suy giảm trí nhớ

                                      Suy giảm trí nhớ sảy ra ở mọi lứa tuổi

Đây là biểu hiện đầu tiên và quan trọng nhất, có sức ảnh hưởng nhiều nhất đến người bệnh. Có những sự kiện vừa xảy ra hoặc những ý tưởng vừa nghĩ đến, nhưng chỉ một lát sau ta có thể quên ngay được; khó tập trung trong công việc, khi phải hoạt đồng đầu óc chỉ cảm thấy mông lung; dễ quên hay đi nhầm đường; khó nhớ mặt những người mới tiếp xúc; thậm chí có thể quên đi cả những việc mà trước đây rất ghi nhớ…
Có những hành động, ngôn ngữ khó hiểu

Đôi khi, chúng ta sẽ kể đi kể lại một câu chuyện cũ nào đó, bởi ta còn chẳng nhớ được đã kể chuyện đó hay chưa hoặc đã kể chuyện đó với người đang ngồi đối diện hay chưa.

Biểu hiện nữa là cứ đi lại trong một không gian nhất định vì không nhớ được mình đang có ý định làm gì ở đây…

Nếu thoái hóa não ở người trẻ trở nên nặng hơn, các hành động và sự phối hợp hành động cơ thể cũng trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là với những hành động có tính tỉ mỉ, cẩn thận như vẽ tranh, viết chữ. Hãy thử vẽ một vòng tròn đơn giản trên giấy và xem sự tròn trịa của nó để đánh giá.

Sự thay đổi về tính cách, nhân cách

Xu hướng thường thấy là tính cách dần trở nên khó chịu, dễ cáu gắt, hay stress khi gặp phải khó khăn. Điều này khiến cho những người xung quanh cảm thấy khó hiểu và dần dần cũng trở nên khó chịu ngược lại với người bệnh, từ đó gây ảnh hưởng rất nhiều đến những mối quan hệ xung quanh.

Cảnh báo bệnh mất trí nhớ ở người trẻ tuổi đang tăng nhanh

Nguyên nhân nào dẫn đến chứng thoái hóa não trở người trẻ tuổi?

Cuộc sống hiện đại khiến cho con người ngày càng loay hoay trong guồng quay của công việc, các mối quan hệ, gia đình và rất nhiều những thứ nhỏ nhặt khác. Có rất nhiều những yếu tố có thể ảnh hưởng đến người trẻ tuồi hiện nay để gây ra chứng thoái hóa não, liệt kê cụ thể như sau:

                     Cuộc sống và sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng do suy giảm trí nhớ

Căng thẳng, stress dẫn đến trầm cảm

Con người càng ngày càng phải chịu nhiều áp lực từ nhiều hướng, điều đó dễ tạo ra những giai đoạn stress nặng nề, stress kéo dài sẽ hình thành trầm cảm. Hoặc một cú shock tinh thần lớn nào đó cũng dễ khiến não bộ phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và rơi vào trạng thái khủng hoảng. Kể cả những cảm xúc tức giận, lo lắng, sợ hãi… thái quá cũng vậy. Đó là những tiền đề để não bộ nhanh chóng bị thoái hóa.

Phải làm quá nhiều việc cùng lúc

Vì cuộc sống mưu sinh hoặc mưu đồ sự nghiệp lớn, nhiều người chấp nhận làm cùng lúc nhiều công việc. Thời gian đầu, với sức khỏe của tuổi trẻ, điều này vẫn khá dễ dàng. Tuy nhiên, lâu dần, bạn sẽ nhận ra mình khó có thể tập trung hoàn thành tốt nhất một việc, trí não hay bị rối loạn, kém trí nhớ, kém sáng suốt, đôi khi là bị quá tải về lượng công việc phải hoàn thành.

Không sống với cảm xúc thật

Nhiều người trẻ hiện đại chọn cách sống ẩn mình, giấu kín những suy nghĩ, cảm xúc bản thân, hoặc “giả tạo” thể hiện những thái độ, những hành động không đúng với cảm nhận thực sự của mình. Có thể điều đó tốt cho những mối quan hệ và giúp họ đạt được những mục đích tạm thời nào đó, tuy nhiên, sẽ rất nhanh chóng họ mất đi sự cân bằng ở 2 bán cầu não.

Ta vẫn biết não trái thực hiện tư duy logic, não phải thực hiện tư duy nghệ thuật và cảm xúc. Nếu cứ lấy não trái chèn ép não phải quá lâu, sự mất cân bằng sẽ xảy ra, và bộ nhớ không còn hoạt động đúng chức năng của nó nữa.

Sử dụng chất kích thích, chất gây nghiện

Phần nguyên nhân này luôn có mặt trong hầu hết các loại bệnh tật của cơ thể. Đối với não bộ, chất kích thích từ rượu bia, thuốc lá, thuốc phiện… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực hippocampus của não, vùng này chi phối khả năng nhận thức, và đương nhiên việc tiếp nhận thông tin cũng như trí nhớ sẽ kém đi nhanh chóng. Nghiện rượu sẽ khiến oxy lên não bị chặn lại, gây tình trạng mất trí tạm thời, về lâu dài là suy giảm trí nhớ.

Chế độ dinh dưỡng thiếu vitamin

Vitamin B1 chính là loại được nhắc đến trong trường hợp này. B1 có chức năng giúp cho hoạt động của hệ thần kinh được diễn ra bình thường. Mỗi ngày, một người trưởng thành cần trung bình 1.2mg vitamin B1, nam có nhu cầu cao hơn nữ. Nếu chế độ dinh dưỡng không đảm bảo được điều này, trí nhớ sẽ bị ảnh hưởng.

Thiếu ngủ

Việc để cho não bộ không được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy. Trong lúc ngủ, các mô và tế bào não sẽ được đưa vào trạng thái phục hồi, sóng não sẽ đưa các sự kiện diễn ra trong ngày vào lưu trữ, hình thành bộ nhớ trên vỏ não trước trán. Tại “cửa hàng ký ức này”, bạn sẽ có thể nhớ lại được những điều đã trải qua trong quá khứ của mình. Nếu bạn thiếu ngủ hoặc không ngủ, các thông tin sẽ không thể được đưa về “cửa hàng”, vậy nên mới có hiện tượng trí nhớ ngắn hạn, nhanh quên, suy giảm trí nhớ.

Từ tất cả những điều trên đây, có lẽ chúng ta đã hình thành được hệ thống những điều cần làm để giải quyết vấn đề thoái hóa não ở người trẻ, chúng chủ yếu xoay quanh những điều kiện về chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi lành mạnh, tập luyện hằng ngày và sắp xếp công việc một cách khoa học để não bộ có điều kiện hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất.

Bí quyết vàng điều tri bệnh: teo tiểu não, thoái hóa chất trắng

Nhiều người củng cố trí nhớ, tránh xa thoái hóa não bằng dược liệu quý này 

Song song với việc tạo ra chế độ sống lành mạnh, cân đối giữa làm việc và nghỉ ngơi,…khá nhiều người đang lựa chọn Phục Não Khang. Đây là sản phẩm có khả năng hỗ trợ tăng cường trí nhớ hiệu quả. Hơn thế nữa, với cơ chế tác động đa chiều, bài thuốc còn loại bỏ hiệu quả nguy cơ bị thoái hóa não ở người trẻ.

                 Phục Não Khang hoạt huyết dưỡng não tăng cường trí nhớ

Với thành phần chính đều là các dược liệu lành tính như Cây Thông đất,Thành ngạnh, Đinh lăng, Bạch quả, Rau đắng biển, Viễn chí, Lạc tiên, Tang ký sinh, Lá dâu tằm,…, người dùng không lo đối mặt với tác dụng phụ và các kích ứng tiêu cực.

Chưa hết, sản phẩm được bào chế ở dạng bột nên rất tiện dụng, không tốn thời gian đun sắc. Mong rằng những gợi ý vừa rồi sẽ giúp bạn sớm có lựa chọn sáng suốt. Nếu cần thêm hỗ trợ, hãy kết nối với chúng tôi theo số 0848165858 – 0848165858 ngay sau bài viết này quý vị nhé! 

Xem thông tin bài thuốc “Phục Não Khang”:

Phản hồi của người bệnh sau khi dùng thuốc “Phục Não Khang”:

Xem thêm: 

Bệnh thoái hóa tiểu não có chữa được không và chữa như thế nào?

5 biểu hiện của thiếu máu não không nên coi thường

8 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cực tốt

Teo hồi hải mã là bệnh gì? Điều trị thế nào?

Cách điều trị suy giảm trí nhớ

Khi nào cần dùng thuốc bổ thần kinh

 

, , , ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục