Những thực phẩm tốt cho não của thai nhi

Trong quá trình mang thai, việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu hết sức quan trọng. Bởi trong giai đoạn này, thai nhi hấp thụ thức ăn từ mẹ để phát triển cơ thể và não bộ. Vậy những thực phẩm tốt cho não bộ nào mà mẹ bầu nên ăn thì chúng tôi chia sẻ như sau:

                          Những thực phẩm tốt cho não của thai nhi

Những thực phẩm tốt cho não của thai nhi

  • Đậu lăng: trong đậu lăng chứa nhiều sắt mà sắt là chất rất quan trọng tham gia vào quá trình sản xuất các hóa chất trong não, giúp não phát triển và ghi nhớ tốt hơn.  Nếu thiếu sắt, hệ thần kinh của trẻ nhỏ sẽ yếu kém. Các mẹ bầu có thể bổ sung sắt bằng cách ăn đạu lăng và kèm thêm các sản phẩm chứa nhiều vitamin C.
  • Sữa chua: nguyên nhân khiến hệ thần kinh của trẻ nhỏ kém phát triển đó chính là thiếu i- ốt. Chính vì vậy, bạn có thể cung cấp i- ốt bằng cách ăn sữa chua hoặc ăn sữa, lê,…Ăn sữa chua còn giúp hạn chế được tình trạng thiếu cân của trẻ nhỏ.
  • Cá mòi: cá mòi là thực phẩm chứa nhiều DHA và Omega 3. DHA có tác dụng phát triển hệ thống miễn dịch của bé,  giúp não bộ của bé phát triển và thông minh hơn. Ngoài ăn cá mòi thì mẹ bầu có thể tìm cá hồ và cá trích cũng bổ sung rất nhiều DHA cho não bộ của thai nhi.
   Bổ sung cá mòi khi mang thai sẽ giúp não bộ và hệ thần kinh trung ương của bé phát triển
  • Trứng gà: trong trứng không chỉ có protein phát triển ch não bộ mà còn có chất choline giúp não bộ hoạt động tốt hơn và khả năng ghi nhớ của bé cũng tốt hơn. Đặc biệt nên ăn trứng gà trong thời kì mang thai.
  • Khoai lang: trong khoai lang có chứa nhiều beta- carotene được chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho hệ thần kinh của bé phát triển.  Các mẹ bầu nên ăn nhiều khoai vàng vì khoai vàng tốt hơn.
  • Hạt bí: trong hạt bí giàu kẽm mà kẽm là chất thiết yếu để não bộ được kích hoạt giúp não bộ của trẻ tiếp nhận và xử lý thông tin tốt hơn.
  • Bơ: bơ chứa axit béo tạo thành các lớp bảo vệ dây thầ kinh .
  • Rau chân vịt: trong rau chan vịt không chỉ chứa axit folic mà còn chứa nhiều sắt có tác dụng bảo vệ các mô não cho thai nhi phát triển. Tuy nhiên, khi ăn rau chân vịt không nên chế biến quá chín sẽ mất đi các chất dinh dưỡng.
  • Đậu phộng: trong đậu phộng chứa nhiều vitamin E, Vitamin E hỗ trợ cho DHA và bảo vệ màng não, giúp cho não bộ của trẻ sau này.

Những thực phẩm tốt cho não bộ thai nhi rất đơn giản và dễ kiếm nên các mẹ bầu cần cung cấp đầy đủ để cơ thể bé phát triển toàn diện, não bộ của bé sẽ được phát triển trọn vẹn.

, ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục