Xuất huyết não có nguy hiểm không? Cách phòng tránh

Xuất huyết não là tình trạng gây chảy máu trong não khiến các tế bào xung quanh não bị tổn thương. Nhiều người còn băn khoăn xuất huyết não có nguy hiểm không. Mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi.

Xuất huyết não có nguy hiểm không?

                     Xuất huyết não năng có thể dẫn đến tử vong

Bệnh xuất huyết não là bệnh lý do nhiều nguyên nhân gây nên như do uống quá nhiều rượu khiến não bộ bị yếu, do tai nạn giao thông va đập mạnh… Với những trường hợp người bệnh bị xuất huyết não nhẹ có thể gây một vài biểu hiện như lú lẫn, rối loạn nhận thức. Tuy nhiên, với những trường hợp bệnh nhân bị xuất huyết não nặng thường phải đối mặt với hậu quả nặng nhất là tử vong.

Xuất huyết não thường diễn biến rất nhanh. Do đó, nếu nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu kịp thời có thể hạn chế được các biến chứng bệnh. Bệnh nhân sau khi thoát chết từ xuất huyết não thường bị di chứng nắng nề như nằm đâu nằm đấy, rối loạn ngôn ngữ…

Điều trị bệnh xuất huyết não rất tốn thời gian và tiền bạc. Ngoài việc kinh tế gia đình phải vững thì ý chí điều trị bệnh cũng rất quan trọng giúp người bệnh nhanh ổn định tình trạng bệnh hơn.

Đối tượng nào dễ mắc bệnh xuất huyết não?

          Người cao tuổi thuộc nhóm nguy cơ xuất huyết não cao nhất.

Theo nghiên cứu cho thấy rằng, bệnh xuất huyết não có thể xảy ra mọi đối tượng, Tuy nhiên, người cao tuổi là đối tượng dễ mắc bệnh này nhất. Trong đó đàn ông mắc bệnh xuất huyết não chiếm tới 60%.

Bên cạnh đó, những người có tiền sử mắc các bệnh huyết áp cao, bệnh tim mạch, những người bị chấn thương do tai nạn giao thông cũng có nguy cơ bị xuất huyết não cao hơn những người bình thường.

Phòng tránh bệnh xuất huyết não

Để phòng tránh lại bệnh xuất huyết não, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh sinh hoạt khoa học và lành mạnh. Cần loại bỏ các đồ uống có cồn và những thực phẩm nhiều chất béo không bão hòa. Bên cạnh đó cần vận động thể dục thể thao tăng cường cho sức khỏe.
  • Đối với người bệnh có tiền sử cao huyết áp cần đo huyết áp hằng ngày.
  • Cần đi khám sức khỏe định kì để kiểm soát tốt tình trạng bệnh.
  • Kiểm soát cân nặng, không để tăng cân quá đà.
  • Nên dự trữ thuốc cấp cứu xuất huyết não tại nhà phòng trường hợp bệnh tái phát

Ngoài việc dùng thuốc và các sản phẩm hỗ trợ điều trị thì người bệnh cần kết hợp với các phương pháp luyện tập dưỡng sinh, xoa bóp, châm cứu… sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

, ,

Bình luận

Tin cùng chuyên mục